LOADING

Type to search

Làm mẹ

Phụ nữ mang thai và cho con bú có nên dùng collagen?

namviet Tháng Hai 2, 2019
Share

phụ nữ cho con bú có nên uống collagen

Phụ nữ mang thai và cho con bú không được tùy tiện dùng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ. Ảnh minh họa.

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc. Do đó, bổ sung collagen là việc cần thiết. Tuy nhiên, không phải loại collagen nào cũng phù hợp cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Không chỉ phụ nữ cho con bú có uống được collagen không mà phụ nữ mang thai cần biết collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì, nó có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi cho da. Nếu da của bạn có sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà sự thay đổi của da trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết như: bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ, làm cho chúng ta già trước tuổi.

Trong giai đoạn mang thai, nhiều mẹ bầu “kém xinh” khi da mặt xuất hiện dấu hiệu lão hóa, toàn cơ thể xuất hiện vết rạn và xuống cấp trầm trọng. Lúc này, thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai luôn là cá, các vitamin nhóm C, vitamin B2, vitamin B6…để cải thiện tình trạng da là vô cùng cần thiết. Ngoài bổ sung bằng thực phẩm dinh dưỡng thì thực phẩm chức năng chứa các chất trên là gợi ý đơn giản cho mẹ bầu. Nếu bạn có nhu cầu bổ sung collagen trong giai đoạn mang thai thì nên lưu ý xin tư vấn bác sĩ và nghiên cứu sản phẩm collagen phù hợp cho phụ nữ mang thai.

dang cho con bu co uong duoc collagen khong

Không phải loại collagen nào cũng phù hợp với phụ nữ mang thai. Ảnh minh họa.

Giai đoạn 1 năm rưỡi là một khoảng thời gian khá dài cho việc phụ nữ mang thai và cho con bú. Chính thời gian này, việc chăm sóc làn da cũng hạn chế đi, một phần do không có thời gian, cơ thể mệt mỏi đồng thời phải kiêng cử rất nhiều mỹ phẩm làm đẹp. Đó là nguyên nhân khiến các chị em sinh con ở tuổi 30 thường xuống cấp với làn da rạn nứt, thô ráp, bắt đầu xuất hiện vết nhăn.

Để cải thiện quá trình da lão hóa chỉ có bổ sung collagen là nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải collagen nào phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng có thể sử dụng. Trên thị trường có một số sản phẩm collagen không dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú như: collagen Shiseido, collagen adiva, collagen marine, collagen ACE, collagen C+…Bởi các collagen này thường có quá nhiều vitamin, các loại vitamin không hợp với bà bầu và cho con bú vì thế mà sản xuất khuyến cáo không được sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Nhưng để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé, khuyến cáo nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ một sản phẩm hoặc mỹ phẩm làm đẹp nào ngoài thị trường luôn là tiêu chí hàng đầu.

phụ nữ cho con bú có uống được collagen không

Collagen de Happy 10.000 mg của Nhật Bản dạng nước uống an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Ảnh minh họa.

Trước hàng ngàn sản phẩm collagen trên thị trường, thì Collagen de Happy 10.000 mg của Nhật Bản với công thức độc đáo còn giúp tăng cường độ ẩm từ sâu bên trong mang lại làn da mượt mà tươi trẻ là lựa chọn của rất nhiều phụ nữ mang thai.

Collagen de Happy 10.000 mg có dạng thức uống, cho phép bạn uống một lọ/ lần, uống bất cứ thời gian nào trong ngày nên rất dễ sử dụng. Điểm khác biệt của Collagen de Happy là không chất bảo quản nên sử dung rất an toàn, phù hợp cho hầu hết các đối tượng (trong khi đa số các sản phẩm dạng nước khác đều phải sử dụng chất bảo quản – là những chất hoá học không có lợi cho cơ thể).

Vậy, phụ nữ mang thai và cho con bú có nên dùng collagen thì câu trả lời là có thể theo chỉ định bác sĩ và lựa chọn loại collagen an toàn. Chúng tôi chỉ gợi ý những loại collagen cho tỷ lệ collagen cao nhất, dễ dàng được hấp thu vào cơ thể với số lượng mong muốn và không chứa thành phần gây hại cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Suckhoethoidai.vn

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *