LOADING

Type to search

Làm đẹp

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc trị mụn

namviet Tháng Hai 5, 2019
Share

lưu ý khi sử dụng thuốc trị mụn

Nên lưu ý khi sử dụng thuốc trị mụn.

Liệu trình điều trị mụn của bao gồm kháng sinh, vitamin B và kẽm. Các thuốc này uống trong thời gian dài thì không có nhiều độc tính nhưng vẫn có tác dụng phụ bạn cần lưu ý. 

Khi uống Eulexcin 500 (Cefalexin) thường có tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, cảm giác mệt mỏi, đau khớp hoặc nghiêm trọng hơn như sốt, đau họng, đau đầu, phồng rộp nặng, da phát ban, nhợt nhạt, nước tiểu sẫm màu, dễ bầm tím hoặc chảy máu, nhầm lẫn, kích động, ảo giác, tiểu ít… Thuốc vẫn được sử dụng trong 1 – 2 tháng để điều trị những nhiễm khuẩn mạn tính.

Viên kẽm dùng để điều trị các tổn thương do mụn, làm nhanh lành vết thương, được bổ sung theo nhu cầu hằng ngày hoặc theo chỉ định cụ thể của bác sĩ. Thuốc thường gây tác dụng trên đường tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau dạ dày, dùng kẽm dài ngày có thể gây thiếu đồng, thiếu máu do kẽm làm giảm hấp thu sắt. Bạn nên bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ và uống viên kẽm trong hoặc ngay sau bữa ăn để hạn chế tác dụng phụ của thuốc.

Vitamin nhóm B có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn, hạn chế tiết bã nhờn…các vitamin này có thể gây dị ứng, nổi ban và rối loạn tiêu hóa nhưng thường nhẹ và có thể phục hồi hoàn toàn khi giảm liều.
Chúc bạn sức khỏe và điều trị tốt.

Theo Thạc sĩ Trần Thị Lạc Diệp- alobacsi.com

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *