LOADING

Type to search

Tình dục an toàn

Bí quyết làm “chuyện ấy” an toàn không phải ai cũng biết

namviet Tháng Hai 2, 2019
Share

1. Hạn chế số lượng bạn tình

Bí quyết làm “chuyện ấy” an toàn không phải ai cũng biết

Những người có sở thích “tình một đêm” sẽ có nguy cơ mắc bệnh tình dục cao hơn. Ảnh minh họa.

Với những người có sở thích “tình một đêm” sẽ dễ mắc bệnh tình dục và có đời sống tình dục không lành mạnh. Hãy chọn đối tác một cách thông minh để tránh rủi ro và tuyệt đối không quan hệ nếu không được bảo vệ với các đối tác lạ. Tốt nhất bạn nên lưu giữ 1 vài cái bao cao su trong túi để sử dụng khi cần thiết.

2. Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp

Bí quyết làm “chuyện ấy” an toàn không phải ai cũng biết

Số ít trường hợp hi hữu “dính bầu” khi bạn đã sử dụng biện pháp bảo vệ. Ảnh minh họa.

Đôi khi bạn không có ý định quan hệ tình dục, vì vậy bạn không chuẩn bị sẵn tâm lý “ứng phó”. Trong thực tế nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đã không an toàn (do không sử dụng bảo vệ) khi quan hệ tình dục bởi chuyện quan hệ không nằm trong kế hoạch.

Để tự bảo vệ mình hãy luôn nhớ mang theo bao cao su. Điều quan trọng là cả hai phải có ý thức tự bảo vệ mình và “đối tác”, có như vậy, cả hai mới khỏe mạnh và biết gìn giữ tình cảm, tôn trọng lẫn nhau.

3. Nói chuyện với đối tác

Bí quyết làm “chuyện ấy” an toàn không phải ai cũng biết

Trao đổi chân tình về “chuyện ấy” với đối tác để tìm cả hai đều tìm được thăng hoa. Ảnh minh họa.

Chuyên gia tình dục Andrea Syrtash ở Mỹ chia sẻ rất nhiều cặp vợ chồng mắc phải sai lầm khi “bưng bít thông tin” trong lúc hành sự, do đó rất dễ tạo ra những tổn thương không đáng có. Hãy tiết lộ các hành vi không mong muốn hoặc mong muốn để đối tác hiểu rõ bạn hơn, từ đó giúp mối quan hệ thêm lãng mạn và khắng khít.

4. Sử dụng cả hai biện pháp tránh thai và bao cao su để giảm nguy cơ của thai kỳ

Bí quyết làm “chuyện ấy” an toàn không phải ai cũng biết

Tuyệt đối không dùng hai bao cao su cùng lúc hay double lượng thuốc tránh thai. Ảnh minh họa.

Bao cao su nam và bao cao su nữ cũng như các loại thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai định kỳ ngày càng phổ biến và bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình. Bao cao su ngăn chặn mang thai và nhiễm trùng nhưng chúng cũng có thể bị xảy ra sự cố và không còn tác dụng ngăn chặn nữa. Do đó, sử dụng thuốc tránh thai kết hợp với bao cao su là cách tốt nhất để có tình dục an toàn.

Nếu bạn nghĩ dùng 2 bao cao su một lúc đồng nghĩa với độ an toàn tăng gấp đôi thì bạn bạn nên nghĩ lại. Thực tế, đây là ý tưởng tồi tệ nhất. Hai “áo mưa” đã có chất bôi trơn sẽ trượt qua trượt lại lên nhau và gây ra lỗ thủng, làm tinh dịch xâm nhập cơ thể bạn gái, có nghĩa là bạn không hề được bảo vệ khỏi nguy cơ dính bầu hay mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

5. Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn đều không phải là tình dục an toàn

Bí quyết làm “chuyện ấy” an toàn không phải ai cũng biết

“Yêu” bằng miệng hay quan hệ đường hậu môn là hành vi quan hệ tình dục nguy hiểm. Ảnh minh họa.

Nhiều người nhầm tưởng rằng họ chỉ có thể lây bệnh tình dục khi thâm nhập qua âm đạo, còn yêu bằng miệng hoặc qua hậu môn là an toàn. Trên thực tế, yêu bằng miệng hoặc hậu môn là hành vi quan hệ tình dục nguy hiểm, chỉ có thể giúp bạn tránh thai, ngoài ra, nó không giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh tình dục nếu không dùng biện pháp bảo vệ. Hiểu rõ được điều này sẽ giúp có ý thức bảo vệ mình tốt hơn khi quan hệ tình dục.

6. Sử dụng đập nha khoa cho quan hệ tình dục bằng miệng

Bí quyết làm “chuyện ấy” an toàn không phải ai cũng biết

Đập nha khoa bảo vệ bạn an toàn khi oral sex mà rất ít người biết sử dụng. Ảnh minh họa.

Đập nha khoa là một tấm cao su hoặc bao cao su đã cắt mở tạo thành hình vuông. Nó được sử dụng để làm giảm nguy cơ truyền máu và các chất lỏng khác vào miệng từ bộ phận sinh dục. Nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV.

Nên nhớ không bao giờ được phép di chuyển qua lại giữa âm đạo và hậu môn mà không thay thế đập nha kha. Cần phải loại bỏ đập nha khoa ngay sau khi sử dụng và chỉ dùng một lần, không được tái sử dụng.

7. Khám phụ khoa, nam khoa và làm xét nghiệm định kỳ

Bí quyết làm “chuyện ấy” an toàn không phải ai cũng biết

Hiểu rõ về cơ thể cũng như đối tác là điều ai cũng mong muốn nhưng lại ngại thăm khám bác sĩ. Ảnh minh họa.

Các bệnh tình dục hoặc bệnh phụ khoa rất dễ biến chứng thành các bệnh nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì thế, hãy hình thành thói quen thăm khám phụ khoa và làm xét nghiệm với bệnh tình dục định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần để việc điều trị được kịp thời.

Khi cơ thể hoặc “vùng kín” có những dấu hiệu bất thường, bạn cần đi khám ngay lập tức. Bạn cũng nên khuyến khích đối tác đi khám cùng để được điều trị kịp thời nếu cần.

Diệu Thảo (Tổng hợp)

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *