LOADING

Type to search

Tình dục an toàn

Bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ

namviet Tháng Hai 2, 2019
Share

Bà bầu mang thai tháng thứ 7 cơ thể trở nên nặng nề, vùng kín khô hạn, đặc biệt là nhu cầu “chuyện ấy” không còn là ưu tiên như trước nữa. Lúc này, mẹ bầu có thai có nên quan hệ không còn tùy thuộc vào sức khỏe của cả hai hay yêu cầu từ phía bác sĩ. Nhu cầu của phụ nữ mang thai chỉ dừng lại ở vuốt ve, xoa bóp, tâm sự hơn là gần gũi. Vì thế, các quý ông chồng không những cần chia sẻ mà còn cần phải biết cách khơi gợi cảm hứng cho mẹ bầu, cũng như có kiến thức quan hệ an toàn khi mang thai.

quan hệ khi mang thai tháng thứ 7

Có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng. Ảnh minh họa.

Bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ

Nếu bác sĩ không cấm giao hợp trong giai đoạn này thì có nên quan hệ khi mang thai hoàn toàn do bạn chủ động. Bác sĩ chỉ cấm bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ khi mẹ bầu sức khỏe không tốt, mắc bệnh lý thai kỳ, có tiền sử sẩy thai hay nguy cơ sinh non mà thôi. Còn nếu lo lắng ảnh hưởng đến thai nhi thì cần ổn định tâm lý vì thai nhi được bảo vệ an toàn trong buồng tử cung nhờ nước ối bao bọc, dù quan hệ có cảm giác đưa vào sâu cũng không thể chạm đến được thai nhi. Vì vậy, nếu bạn bận tâm có bầu có nên quan hệ và có sức khỏe tốt thì hãy trang bị kiến thức thật tốt về cách quan hệ khi mang thai, các kiểu quan hệ khi mang thai.

Giai đoạn mang thai được chia làm 3 giai đoạn và quan hệ vợ chồng cũng phải phụ thuộc vào 3 giai đoạn:

Giai đoạn đầu ( 3 tháng đầu): Trong 3 tháng đầu này, thai nhi chưa bám chắc, các cặp vợ chồng nên hạn chế việc quan hệ vợ chồng. Việc quan hệ vợ chồng cần được tiến hành nhẹ nhàng và dừng lại kịp thời nếu xảy ra hiện tượng xuất huyết. Bạn có thể gần gũi nhau bằng tư thế an toàn, chọn cách “yêu” bằng miệng nhưng tuyệt đối không thổi hơi vào đối tác để nhanh chóng vượt qua giai đoạn này.

các cách quan hệ

Mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ảnh minh họa.

Giai đoạn thứ 2 ( tháng 4 -7): Đây là thời gian thai nhi tương đối ổn định, cuộc sống quan hệ giữa 2 vợ chồng thường rất thăng hoa. Cách quan hệ khi mang thai giai đoạn này vẫn cần sự nhẹ nhàng và những tư thế quan hệ an toàn. Bà bầu mang thai tháng thứ 7 mang cái bụng to lớn và nặng nề và các bà mẹ cần được “yêu” đúng cách. Nên cẩn thận chọn tư thế giảm áp lực cho mẹ bầu, nhẫn nại hơn trong thời gian kích thích và cần vệ sinh sạch sẽ để tránh gây ra viêm nhiễm tử cung.

Giai đoạn cuối:  Vào giai đoạn cuối này thì nhu cầu sinh lý của các bà mẹ cũng giảm dần. Do chỉ cần kiêng “chuyện ấy” 1 tháng trước khi sinh nên nếu có quan hệ, các bạn nên chú đế hạn chế để dương vật cũng như tinh dịch vào tử cung, vì trong tinh dịch có nhiều prostaglandin làm tử cung bị co thắt dẫn đến việc sinh non. Tuy nhiên, khả năng này rất ít xảy ra.

có bầu có nên quan hệ không

Bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ thì câu trả lời là có thể. Ảnh minh họa.

Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 an toàn

Điều đầu tiên cần biết về cách quan hệ khi mang thai chính là sức khỏe của cả hai. An toàn là khi cả hai không quá sức và không có bất kỳ khó chịu nào. Vào tháng thứ 7 này, các bà bầu bụng đã bắt đầu to hơn, vì thế nên thay đổi tư thế quan hệ sao cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé. Tuy nhiên, nếu quan hệ không được vì một trong hai gặp trục trặc thì các cặp vợ chồng nên chia sẻ cùng nhau để tìm ra cách giải quyết.

Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 an toàn là tư thế quan hệ cho thật thoải mải, các cặp vợ chồng nên tùy thuộc vào sự khoái cảm, thuận lợi và ưa thích cả 2 bên mà chọn các kiểu quan hệ khi mang thai cho đúng cách. Trong trường hợp bà bầu tháng 7 đã to, thì nên để người vợ nằm trên là tốt nhất, hoặc có thể đổi tư thế nằm nghiêng về một bên, tư thế vợ nằm trước, chồng phía sau sẽ không khiến người chồng đè vào bụng vợ, như thế sẽ kiểm soát được.

các kiểu quan hệ khi mang thai

Các kiểu quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 an toàn cần nhẹ nhàng và an toàn. Ảnh minh họa.

Trong thời kì mang thai thứ 7 này, người chồng có thể yêu vợ bằng miệng, nhưng tuyệt đối không được thổi khí vào bộ phận sinh dục. Với lực không khí tác động vào âm đạo xảy rất nguy hiểm cho cả mẹ và cả con. Cách quan hệ khi mang thai không còn được như lúc đầu vì cần thận trọng và nhẹ nhàng, cùng mẹ bầu đối mặt với chứng khô hạn đòi hỏi người chồng phải tâm lý và kiên nhẫn hơn

Nếu bạn thắc mắc bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ hay những vấn đề sức khỏe liên quan đến mẹ và bé có thể mail vào info@suckhoethoidai.vn để chuyên gia của chúng tôi giải đáp thắc mắc.

Suckhoethoidai.vn (Tổng hợp)

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *