LOADING

Type to search

Làm mẹ

6 loại rau “khắc tinh” với bà bầu

namviet Tháng Hai 4, 2019
Share

1. Rau cải ngựa (rau chùm ngây)

6 loại rau “khắc tinh” với bà bầu

Loại rau này được biết đến từ ngàn năm qua, được người dân Ấn Độ, Hy Lạp và Ý dùng rất nhiều. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, lá và hoa của rau cải ngựa có chứa vitamin C gấp 4 lần trong quả cam, can xi nhiều hơn 4 lần trong cà rốt, gấp 3 lần kali trong chuối.

Thế nhưng, phụ nữ ở một số vùng trên thế giới dùng loại rau này để tránh thai vì chùm ngây có chứa alpha-sitosterol – chất tương tự estrogen có tác dụng trong việc ngăn ngừa mang thai. Với phụ nữ mang thai, chất Alpha-sitosterol trong rau này làm cho cơ trơn của tử cung co lại và sẽ dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, các nhà khoa học nhắc nhở phụ nữ mang thai không nên ăn rau cải ngựa.

2. Rau răm

6 loại rau “khắc tinh” với bà bầu

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm vì sẽ dẫn đến mất máu. Đặc biệt, trong rau răm còn có chứa chất gây ra tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là, sẽ dẫn đến sẩy thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai có thể ăn trứng vịt lộn với một vài cọng rau răm thì nó không gây ra bất kỳ vấn đề gì

3. Mướp đắng

6 loại rau “khắc tinh” với bà bầu

Tuy là loại thực phẩm rất tốt. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai lạm dụng mướp đắng, nó sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng của mướp có thể làm cho dạ dày và dạ con co bóp. Điều này dẫn đến sẩy thai, sinh non cho những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung nghiêng, tử cung có sẹo…

Mặc dù tất cả các nghiên cứu không cho kết quả rõ ràng rằng chất đắng trong mướp đắng có thể gây hại cho bào thai. Tuy nhiên, thử nghiệm với chuột cho thấy, việc sử dụng mướp đắng với liều cao có thể gây ra dị dạng bào thai chuột. Vì vậy, các nhà khoa học khuyên phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng. Ngoài ra, chất Vicine trong hạt của mướp đắng có thể gây ngộ độc cho một số cơ quan nhạy cảm. Vì vậy, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh ăn hạt của mướp đắng.

4. Rau sam

6 loại rau “khắc tinh” với bà bầu

Là một loại rau dễ trồng, có tính hàn mát. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi phụ nữ mang thai ăn nhiều rau sam, nó sẽ kích thích tử cung mạnh, làm tăng số lần và cường độ co bóp của tử cung và hậu quả có thể dẫn đến sẩy thai.

5. Rau ngải cứu

6 loại rau “khắc tinh” với bà bầu

Là loại rau tuyệt vời để giảm đau cơ, giúp lưu thông máu và giảm đau bụng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu mẹ bầu ăn rau ngải ở 3 tháng đầu tiên, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non. Nếu sử dụng ngải cứu với tác dụng an thai, bà mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, nếu người mẹ có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non, các bà mẹ không nên ăn ngải cứu.

6. Rau ngót

6 loại rau “khắc tinh” với bà bầu

Gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung dẫn đến dễ sẩy thai, tiêu chảy do lá rau ngót có chứa chất Papaverin. Và để giữ an toàn cho bào thai, các bà mẹ không nên ăn quá nhiều rau ngót, đặc biệt là nước lá rau ngót sống.

Theo Mi Trần (Womenhealth)-Kiến thức

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *