Cuộc sống thường ngày

Thoa thuốc trị bướu máu lâu có sao không?

20/10/2014

Con gái tôi gần 8 tháng, cháu bị bướu máu ở cổ tay trái. Bác sĩ cho thuốc Fucicort thoa ngày 3 lần.Tôi thấy nó giảm hẳn. Nhưng bé thoa thuốc từ nhỏ (từ 1 tháng rưỡi) và bác sĩ hẹn hai tháng tái khám một lần. Vậy thoa thuốc lâu như thế có ảnh

Con gái tôi gần 8 tháng, cháu bị bướu máu ở cổ tay trái. Bác sĩ cho thuốc Fucicort thoa ngày 3 lần.Tôi thấy nó giảm hẳn. Nhưng bé thoa thuốc từ nhỏ (từ 1 tháng rưỡi) và bác sĩ hẹn hai tháng tái khám một lần. Vậy thoa thuốc lâu như thế có ảnh hưởng gì không? Liệu bé có hết hẳn và không tái phát nữa không.(Bướu máu của bé đến nay giảm khoảng 70%). ngminh...@gmail.com


Trả lời: Việc điều trị bướu máu bằng corticoid dạng kem thoa thực ra chưa được sách vở công nhận. Riêng kinh nghiệm của chúng tôi thấy ở một số cháu, bướu máu lại đáp ứng rất tốt với điều trị này.

TimDichVu.Net_1413798276.5877.jpg

Một hình thức bướu máu ở trẻ. Hình minh họa: phunuso

Cần lưu ý : chỉ nên dùng thuốc cho các bướu máu ở trẻ < 9 - 12 tháng tuổi. Sau 18 tháng tuổi thì việc điều trị này không cho thấy có kết quả gì nếu so với những cháu không dùng thuốc.

Dùng 1 lớp thuốc rất mỏng trên bướu. Không nên thoa rộng trên da xung quanh vì thuốc sẽ làm mất sắc tố của da (da bạc màu) và teo da. Không được thoa thuốc vào các kẽ da, không được băng lên chỗ thoa thuốc vì sẽ làm đọng thuốc và lâu ngày sẽ loét da (tương tự như thuốc tẩy làm mục quần áo). Sau khi dùng thuốc, thấy bướu đã ngưng phát triển thì nên ngưng thuốc để bướu máu tự diễn tiến thoái triển.

suckhoethoidai.vn
Theo Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Bảo Tường
- Trưởng khoa Phỏng - Chỉnh hình Bệnh viện Nhi Đồng 1


 • Tags:

Tin liên quan Thoa thuốc trị bướu máu lâu có sao không?

Ý kiến bạn đọc
 • Cho hỏi con em bị buớu máu ở trên đầu có ảnh hưởng j kg

  Nguyễn Thị Cẩm Thu-22/11/2017
 • 7OCRZV http://www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

  JimmiXS-14/08/2016
 • HbYCHK http://www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

  Bradley-26/10/2015
 • Trang
 • 1