Thực phẩm và dinh dưỡng

Tết với kim chi và tai heo ngâm giấm

12/02/2015

Hai món ngon dễ làm này sẽ giúp cho các bữa cỗ ngày Tết cổ truyền sắp tới đỡ ngán và ngon miệng hơn.

kim chi và tai heo muối ngon ngày tết

Cách muối kim chi

Nguyên liệu

Cải thảo, củ cải đỏ, hành tím, tỏi, gừng, ớt sừng.

Cách làm

Củ cải đỏ cắt mỏng rồi sấy khô.

- Hành tím + tỏi cắt lát, gừng thái sợi mỏng.

- Ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn.

- Cải thảo cắt làm 4 rồi rửa sạch rồi sấy khô, cho vào hũ rồi cho hành tím + tỏi + gừng thái sợi vào.

- Ớt sau khi xay cho vào chén và cho thêm một hũ sate + tương ớt + 6 muỗng giấm sau đó quậy đều lên và cho thêm 2 muỗng nước mắm + một muỗng muối.

Cho hỗn hợp trên vào nồi nấu lên và cho vào hũ cải thảo, sau đó đậy nắp thật kín, ngâm khoảng một tuần là có thể ăn được.

kim chi muối ngon ngày tết

Tai heo ngâm giấm

Nguyên liệu

Tai heo: một cái, cải thảo: 2 bắp, giấm, các gia vị thông dụng như muối, đường, mắm...

Cách làm

- Tai heo rửa sạch, làm sạch lông.

- Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho ít muối và tai heo vào luộc 5 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Cho lỗ tai heo vào hũ.

- Bắc nồi khác lên bếp, cho 2 lít nước vào, nêm 2 muỗng đường + 1,5 muỗng muối + một muỗng nước mắm + gừng sợi + 3 muỗng súp giấm, nấu sôi lên cho tan hết gia vị là được. Sau đó để nước âm ấm rồi đổ vào hũ đã có tai heo và ớt nguyên trái + tỏi lát. Sau đó đậy nắp lại cho thật kỹ.

Tai heo ngâm khoảng 5,6 ngày mới có thể dùng được. Bạn cũng có thể thái tai heo ra để ngâm nhanh hơn, khoảng 2-3 ngày là được nhưng sẽ không bảo quản được lâu bằng.

Tai heo ngâm giấm ngon ngày tết

Theo Thư Rosa- VnExpress


Ý kiến bạn đọc
  • CDnepa http://www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

    Bradley-26/10/2015
  • Trang
  • 1