Phân nửa người Nhật hờ hững chuyện gối chăn

22/01/2015

Phân nửa người Nhật hờ hững chuyện gối chăn là kết quả của một nghiên cứu gần đây. Gần 50% người Nhật trưởng thành không quan hệ tình dục báo động tình trạng sinh suất giảm của chính phủ nước này.

Phân nửa người Nhật hờ hững chuyện gối chăn

Vì áp lực công việc, 50% cặp đôi người Nhật  nói không với tình dục. Ảnh minh họa: internet

Báo cáo do Hội Kế hoạch hóa Gia đình Nhật tiến hành cho thấy 49,3% trong số 3.000 người được hỏi đã không quan hệ tình dục trong tháng trước đó.

Trong số những người đàn ông được hỏi, 48,3% nói rằng họ đã không “làm chuyện ấy” trong một tháng, trong khi 50,1% phụ nữ xác nhận họ đã “ngủ chay”. Cả hai con số này đã tăng năm điểm phần trăm so với nghiên cứu trước đó, được thực hiện vào năm 2012.

Khi được hỏi tại sao không quan hệ tình dục? 21,3% đàn ông có gia đình nói rằng họ quá mệt mỏi sau giờ làm việc, trong khi 15,7% cho biết họ không còn hứng thú chuyện chăn gối sau khi vợ sinh con.

Ở phụ nữ, 23,8% nói rằng sex “gây khó chịu” và 17.8% cũng đổ lỗi cho tình trạng mệt mỏi sau giờ làm việc.

Một thống kê gây lo ngại khác là ngày càng nhiều người trẻ tuổi có rất ít hoặc hầu như không quan tâm đến sex. Cụ thể, số người thuộc dạng này chiếm hơn 20% trong số những đàn ông ở độ tuổi 25-29.

Dân số Nhật hiện đứng ở mức 126,6 triệu người, dù 25% trong số này là người trên 65 tuổi, tăng 1,12 triệu người so với con số tương ứng được ghi nhận trong năm 2012. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh 1,41 trẻ ở mỗi phụ nữ đồng nghĩa với việc không có đủ em bé chào đời để duy trì dân số ở mức hiện tại.

Nếu xu hướng này tiếp diễn, Viện Nghiên cứu Dân số và An sinh Xã hội Quốc gia Nhật đã cảnh báo sẽ chỉ còn 49,59 triệu người Nhật vào năm 2100, giảm hơn 61% so với số liệu năm 2010.

Chính phủ Nhật đã thực hiện hàng loạt chiến dịch nhằm khuyến khích các cặp vợ chồng sinh thêm con, từ việc buộc các công ty yêu cầu nhân viên rời công sở sau 18 giờ đến việc tăng trợ cấp cho trẻ em. Tuy nhiên, các biện pháp này chưa phát huy tác dụng nếu mọi người không quan hệ tình dục, theo các tác giả nghiên cứu.

Thảo Quân-Theo Telegraph/Phunuonline


Ý kiến bạn đọc
  • Trang