Những trường hợp thoát chết đến khó tin

08/05/2015

Thảm họa rơi máy bay, sập mỏ đá,... tưởng như không ai có thể sống sót. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp thoát chết một cách thần kỳ.

70 người tử vong trong tai nạn máy bay, duy nhất thanh niên 17 tuổi sống sót

George Lamson Jr., 17 tuổi, đã may mắn sống sót trong vụ tai nạn máy bay Galaxy Airlines số hiệu 203, rơi tại cánh đồng phía nam Reno, Mỹ ngày 21/1/1985. Vụ tai nạn khiến 70 người thiệt mạng, chỉ duy nhất Lamson là thoát chết.

Chiếc máy bay 203 gặp sự cố chỉ 1 phút ngay sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Reno trên hành trình đến sân bay Cannon. Chiếc máy bay lắc mạnh, nguyên nhân do cửa dịch vụ dưới cánh máy bay bị mở. Tuy nhiên, khi phi công chưa kịp khắc phục sự cố, chiếc máy bay đã rơi thẳng xuống đất. Lamson bị văng ra khỏi máy bay, bị bỏng, trên người có nhiều vết trầy xước. Tuy nhiên, anh chàng đã thoát chết. Đó là điều quan trọng nhất.

Những trường hợp thoát chết đến khó tin

George Lamson, năm nay 47 tuổi, là người duy nhất thoát chết trong thảm họa máy bay năm 1985.

Người đàn ông sống sót sau 133 ngày lênh đênh trên biển

Poon Lim, một thủy thủ người Trung Quốc đã làm nên kỳ tích khi có thể thoát chết trong suốt 133 ngày trên một chiếc bè cứu sinh. Poon Lim từng làm quản lý trên một tàu buôn của Anh trong Thế chiến II. Ngày 23/11/1942, tàu Poon Lim bị quân Đức bắn chìm bằng hai quả ngư lôi.

Poon Lim đã nhanh trí lấy áo phao, nhảy xuống biển trước khi con tàu phát nổ. Toàn bộ 53 người trên tàu gồm 44 thủy thủ, 8 xa thủ và chủ tàu đều thiệt mạng. Poon Lim trôi trên biển hai giờ đồng hồ trước khi leo lên được một chiếc bè cứu sinh, trong đó có vài hộp bánh quy, một bình nước, kẹo chocolate, đường, pháo sáng và đèn điện. Trong suốt 133 ngày, Poon Lim lênh đênh trên biển. Khi hết đồ ăn, anh phải ăn cá sống, uống nước mưa. Thậm chí, khi không có mưa, Poon Lim phải uống máu của các loài chim, cá mà anh bắt được.

Ngày 5/4/1934, Poon Lim dạt vào một cửa sông và được ba người Brazil giải cứu.

Những trường hợp thoát chết đến khó tin

Poon Lim, người đã may mắn sống sót sau 133 ngày lênh đênh giữa biển khơi.

Người duy nhất sống sót giữa hàng chục hài cốt trong trại buôn người

Tháng 5/2015, môt ngôi mộ chứa ít nhất 30 hài cốt đã được tìm thấy tại miền nam Thái Lan, cùng với một người duy nhất thoát chết. Anh Anuzar, 28 tuổi, người Bangladesh, được phát hiện trong tình trạng nguy kịch. Tại bệnh viện, Anuzar kể rằng anh bị bắt cóc ở Cox Bazar, miền nam Bangladesh.

Sau đó, anh được chuyển đến một trại buôn người ở miền nam Thái Lan. Những kẻ bắt cóc yêu cầu anh phải liên lạc với gia đình để đòi tiền chuộc. Khi cảnh sát Thái Lan đột kích vào trại, những kẻ môi giới đã chạy trốn, bỏ mặc tất cả những người bị bắt cóc trong trại.

Những trường hợp thoát chết đến khó tin

Anuzar là người duy nhất sống sót trong trại buôn người ở Thái Lan.

Sập mỏ khai thác kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ, chỉ một người sống sót

Tháng 1/2006, một vụ nổ tại mỏ than Sago thuộc Tập đoàn than quốc tế Sago tại Upshur County, West Virgina, Mỹ, khiến 13 thợ mỏ mắc kẹt bên trong. Đây được coi là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử khai thác mỏ của nước Mỹ trong suốt 40 năm qua. Chỉ duy nhất một người thoát chết là Randal McCloy Jr. Các bác sĩ vẫn không rõ lý do tại sao McCloy có thể sống sót sau 41 giờ.

Người thợ mỏ 27 tuổi được cứu thoát trong tình trạng hôn mê và phải nằm viện nhiều tháng. Anh bị tổn thương não do ngộ độc khí CO. Hiện nguyên nhân vụ sập mỏ vẫn chưa được công bố chính thức.

Những trường hợp thoát chết đến khó tin

McCloy đã bị tổn thương não do ngộ độc khí CO sau vụ nổ lịch sử.

(Nguồn: Oddee)

Theo Vân Anh/Trí Thức Trẻ


Ý kiến bạn đọc
  • Trang