Người phụ nữ tự chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối dù bác sĩ không phát hiện

07/02/2015

Người phụ nữ tự chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối dù bác sĩ không phát hiện là trường hợp của Saudie Rance. Cô tự nhận thấy dấu hiệu bị ung thư từ kiến thức của chính mình.

Sadie Rance, 23 tuổi, sống tại Bromley, Kent trước đó được các bác sĩ chẩn đoán là chỉ bị hội chứng ruột kích thích. Nhưng những cơn đau bụng ngày càng tồi tệ hơn. Tìm kiếm thông tin trên mạng, Sadie nhận thấy mình trùng khớp đến 8/9 dấu hiệu ung thư buồng trứng.

Các kiểm tra rà soát sau đó mới giúp các bác sĩ phát hiện ra một khối u đã vào cỡ quả dưa, cũng đồng nghĩa với Sadie đã ở vào ung thư giai đoạn 4 và thời gian sống chỉ còn khoảng 2 năm.

Người phụ nữ tự chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối dù bác sĩ không phát hiện

Người phụ nữ tự chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối dù bác sĩ không phát hiện.

Sadie cho biết, ung thư buồng trứng rất hiếm gặp ở những người dưới 50 tuổi, thêm nữa, thể ung thư cô mắc phải còn hiếm gặp hơn, "do đó tôi đã không hề nghĩ có vấn đề gì phải lo lắng. Nhưng tình hình ngày càng tệ hơn nên tôi lên mạng kiếm thông tin. Khi có đến 8/9 dấu hiệu ung thư, tôi đã hỏi mẹ nghĩ thế nào. Mẹ trấn an tôi là đừng ngốc, tôi không có bị ung thư. Nhưng tôi biết cơ thể tôi, rõ ràng có điều bất ổn".

Sadie đáp ứng tốt với hóa trị, khối u có teo lại đôi chút và cô gái này quyết định giữ tinh thần lạc quan dù căn bệnh đến nay là không thể chữa được.

Người phụ nữ tự chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối dù bác sĩ không phát hiện

Sadie và bạn trai Jason trước khi cô phát hiện ung thư giai đoạn cuối.

Tin dữ đến vào tháng 9 năm 2013. Nhưng năm ngoái, Sadie vẫn kết hôn với bạn trai Jason, sống trong vòng tay yêu thương của bạn bè và gia đình. Vợ chồng cô hiện đang gây quỹ cho bệnh nhân ung thư trẻ.

Người phụ nữ tự chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối dù bác sĩ không phát hiện

Vợ chồng Saudie gây quỹ ung thư trẻ.

"Trong quá trình điều trị tôi đã gặp nhiều cảnh người trẻ, chỉ 24 tuổi đổ lại, mắc ung thư. Vấn đề lớn ở đây là họ trẻ nên bị phát hiện muộn vì các bác sĩ không tin họ có thể bị bệnh này ở tuổi ấy. Tôi khẩn thiết mong các bạn đi khám sớm khi phát hiện cơ thể, sức khỏe mình có điều không ổn. Bạn biết rõ mình hơn ai hết và cần phải khiến cả bác sĩ tin mình".

Sadie và Jason đã gây quỹ hơn 35.000 bảng cho khoa Phụ sản bệnh viện Royal Marsen và quỹ cho Hiệp hội trẻ vị thành niên phòng chống ung thư.

Theo Metro/Dân trí


Ý kiến bạn đọc
  • Trang