Người mẹ 7 năm không ăn vì mắc bệnh lạ nhưng vẫn sinh 2 con

11/03/2015

Căn bệnh lạ khiến dạ dày của cô bị tê liệt, không thể thực hiện chức năng co bóp thức ăn. Thế nhưng, cô Nicola Nichols- người mẹ 7 năm không ăn vì mắc bệnh lạ nhưng vẫn sinh 2 con.

Nicola Nichols  25 tuổi hiện đang sống tại Bolton (Anh). Năm 2008, cô bị một trận cảm cúm nhẹ. Tuy nhiên, sau đó, cô không thể nào ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì. Cứ ăn vào là Nicola lại bị nôn ra. Thậm chí, có ngày cô nôn 50 lần toàn bộ số đồ ăn đã ăn.

Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ xác định: Nicola bị liệt dạ dày. Đây là tình trạng các cơ dạ dày hoàn toàn bị tê liệt, thức ăn không được co bóp và phân giải.

Người mẹ 7 năm không ăn vì mắc bệnh lạ nhưng vẫn sinh 2 con

Nicola Nichols cùng chồng con. Người mẹ trẻ 25 tuổi này mắc căn bệnh liệt dạ dày khiến cô không thể ăn uống.

Ban đầu các bác sĩ nghĩ rằng Nicola bị rối loạn tiêu hóa. Nhưng sau khi chẩn đoán ra liệt dạ dày, các bác sĩ phải tìm phương án khác. Nguyên nhân gây ra liệt dạ dày là do các dây thần kinh phế vị bị tổn thương khiến hệ thống tiêu hóa bị ảnh hưởng. Khi dây thần kinh bị liệt, các cơ trong dạ dày và ruột cũng ngừng làm việc theo. Lúc này, thực phẩm sẽ bị chặn, không cho di chuyển qua hệ tiêu hóa theo cách thông thường.

Người mẹ 7 năm không ăn vì mắc bệnh lạ nhưng vẫn sinh 2 con

Việc phải tiêm chất dinh dưỡng khiến tóc của Nicola rụng dần theo thời gian.

Trước đây, căn bệnh này thường là di chứng của bệnh tiểu đường, Parkinson hoặc biến chứng sau phẫu thuật. Nhưng đôi khi, việc bị cúm, nhiễm virus, ngộ độc thực phẩm hoặc dùng kháng sinh cũng có thể gây ra căn bệnh lạ này. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao những trường hợp nhỏ cũng gây liệt dạ dày.

Các bác sĩ đã giúp Nicola một chiếc máy tạo nhịp dạ dày làm bằng kim loại, gắn ở bụng cô để truyền tín hiệu đến cơ bụng. Tuy nhiên, biện pháp đó không mang lại hiệu quả. Nicola còn bị suy ruột. Ruột cô không thể tiêu hóa thức ăn và chất lỏng tạo năng lượng cho cô sống sót.

Người mẹ 7 năm không ăn vì mắc bệnh lạ nhưng vẫn sinh 2 con

Hiện Nicola phải tiêm trực tiếp vào máu mình chất dinh dưỡng. Nicola phải tiêm một túi 3 lít chất dinh dưỡng đặc biệt vào cơ thể mỗi đêm.

Cô tiêm một túi thức ăn hai ngày/ tuần, tiêm một túi glucose năm ngày/tuần. Tất cả đều phải được lưu trữ ở nhiệt độ thấp.

Nicola không thể ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì. Ngay cả trong ngày cưới của mình, Nicola cũng không thể ăn bất kỳ thứ gì. Các bác sĩ nhận định, cô sẽ không bao giờ có thể ăn nữa.

Nicola phải nghỉ việc sau khi mắc bệnh. Cơ thể cô suy nhược nghiêm trọng. Cân nặng của cô giảm từ 57kg xuống còn 44kg.

Căn bệnh cũng khiến Nicola phải ngồi xe lăn. Tóc cô rụng theo thời gian vì phải cung cấp chất dinh dưỡng qua đường tiêm.

Tháng 9 năm ngoái, căn bệnh trở nên nghiêm trọng. Nicola còn bị nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

Mặc dù vậy, Nicola vẫn sinh được hai người con, một trai một gái rất kháu khỉnh. Nicola cảm thấy vô cùng may mắn khi cô vẫn có thể sinh con.

(Nguồn: Dailymail)

Theo Vân Anh /Trí Thức Trẻ/Afamily


Ý kiến bạn đọc
  • Trang