Cuộc sống thường ngày

Một số loại thuốc có thể khiến bạn thêm bệnh

05/11/2014

Một số loại thuốc thông dụng có thể làm suy giảm chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể, khiến sức khỏe của bạn ngày càng giảm sút và thậm chí còn gây tình trạng kháng thuốc.

Có những loại thuốc kê toa có thể làm suy giảm chất dinh dưỡng cụ thể trong cơ thể của bạn. Các loại thuốc này có thể làm giảm hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong cơ thể bằng cách đưa chúng ra khỏi cơ thể thông qua đường tiêu hóa. Dưới đây là một số loại thuốc kê toa thông dụng có thể làm bạn mệt mỏi và cách giúp bạn tránh những tác dụng phụ nghiêm trọng khi bạn dùng các loại thuốc này.

TimDichVu.Net_1415167783.9446.jpg

Thuốc giảm cholesterol
Statins là một nhóm các thuốc thường xuyên được chỉ định của bác sĩ để giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Atorvastatin (Lipitor), lovastatin (Mevacor) và pravastatin (Pravachol) là một số biệt dược statin phổ biến. Statin làm suy giảm Vitamin D trong cơ thể.
Tác dụng phụ có thể có: Kiệt sức, suy nhược, đau cơ, mất trí nhớ, khó thở, bệnh gan, tăng nguy cơ ung thư, nhiễm khuẩn tái phát và bệnh tim.
Bạn có thể cần bổ sung dinh dưỡng: CoQ10, Vitamin D, Vitamin B12 và vitamin tổng hợp khác.

Thuốc giảm axít dạ dày

TimDichVu.Net_1415167832.6765.jpg

Thuốc ức chế chất bơm hạt proton và các chất chẹn histamin (H2) là loại thuốc hoạt động bằng cách giảm độ axit trong dạ dày. Thuốc chẹn histamin làm suy giảm nghiêm trọng magiê trong cơ thể. Thiếu hụt magiê gây ra các vấn đề về tim, cao huyết áp và rối loạn tâm lý.
Tác dụng phụ có thể có: Bệnh tim, mệt mỏi, hội chứng ruột kích thích, làm tăng nguy cơ ung thư, thị lực kém, huyết áp cao, thiếu máu, móng tay dễ gãy, rụng tóc và sâu răng.
Bạn có thể cần bổ sung dinh dưỡn, giảm axit làm suy giảm nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể vì chúng ảnh hưởng đến độ pH của ruột. Bạn có thể cần nhiều B6, CoQ10 và khoáng chất.

Thuốc huyết áp
Thuốc lợi tiểu và thuốc huyết áp làm suy giảm magiê, canxi và các khoáng chất khác trong cơ thể. Những yếu tố này là rất quan trọng cho tính toàn vẹn của xương.
Tác dụng phụ có thể có: loãng xương, bệnh tim, nhiễm trùng tái phát, cơ bắp bị chuột rút, trầm cảm, giảm khả năng miễn dịch, thị lực kém, tuyến tiền liệt mở rộng, tăng cân, tóc bạc, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng và mất trí nhớ.
Các loại dinh dưỡng bạn có thể cần bổ sung: Magiê, canxi, vitamin B, vitamin C, kẽm và kali.

Thuốc tránh thai

TimDichVu.Net_1415167976.9028.jpg

Thuốc tránh thai làm suy giảm nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể.
Tác dụng phụ có thể: Sử dụng lâu dài có thể gây ra các cơn hoảng loạn, mệt mỏi, trầm cảm, suy giáp, bệnh tim, tăng cân, khó chịu, đau thần kinh và tăng nguy cơ ung thư vú.
Các loại dinh dưỡng bạn có thể cần bổ sung: Magiê, kẽm, khoáng chất, vitamin B và vitamin C.

suckhoethoidai.vn
Theo GDVN

Ý kiến bạn đọc
  • TNlqUX http://www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

    Bradley-26/10/2015
  • Trang
  • 1