Thực phẩm và dinh dưỡng

Hướng dẫn chọn mua thực phẩm chức năng cho người gầy

29/11/2014

Muốn tăng cân an toàn và hiệu quả, người gầy nên lựa chọn những loại thực phẩm chức năng có thành phần 100% tự nhiên và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bữa ăn hàng ngày thường bị thiếu hụt các vitamin và khoáng chất nên sự gia tăng các gốc tự do làm cho rối loạn các chức năng sinh lý, mất cân bằng nội môi và chức năng của cơ thể. Chính vì thế các bệnh mãn tính như: huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, ung thư, béo phì ngày càng nhiều. Vì vậy, các loại thực phẩm chức năng có hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều chất chống oxy hóa mạnh đang là sự lựa chọn của nhiều người với mong muốn cải thiện sức khỏe, đặc biệt là nhu cầu tăng cân.

TimDichVu.Net_1417267240.2818.jpg
Nên lựa chọn những loại thực phẩm chức năng có thành phần 100% tự nhiên và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm chức năng với những công dụng khác nhau, trong đó phải kể đến các loại thực phẩm giúp tăng cân. Nhưng trên thị trường có quá nhiều sản phẩm, khiến cho người tiêu dùng hoa mắt khi lựa chọn. Một số lưu ý khi chọn mua thực phẩm chức năng:

Chọn những loại thực phẩm có thành phần 100% tự nhiên

Thực phẩm chức năng đang được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên với nhiều lời mời chào, quảng cáo nên người tiêu dùng e ngại vấn đề chất lượng và giá trị dinh dưỡng có thực sự tốt như vậy không?

Thực tế, những loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thành phần dinh dưỡng nguyên chất không chứa các chất dinh dưỡng dưới dạng tổng hợp là rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường bổ sung dinh dưỡng, đồng thời tăng khả năng phòng chống bệnh tật rất cao.

Hãy xem kỹ nguồn gốc xuất xứ

TimDichVu.Net_1417267304.3536.jpg
Ảnh minh họa.

Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái người tiêu dùng nên xem kỹ thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. “Theo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, ngoài nguồn hàng chính thống đảm bảo chất lượng thì hiện có rất nhiều hàng xách tay không rõ nguồn gốc, không ai kiểm soát đang bán tràn lan trên thị trường”, vì vậy người tiêu dùng phải cảnh giác và chọn mua những sản phẩm được Bộ Y tế hoặc các cơ quan chức năng cấp phép. Những sản phẩm có giá thành siêu rẻ, nhưng lại kèm theo những lời quảng cáo hấp dẫn cũng là một lưu ý ngườu tiêu dùng nên cẩn thận.

Thành phần dinh dưỡng có phù hợp với mục tiêu sức khỏe

Để mua được những sản phẩm tốt và phù hợp với mình, người tiêu dùng nên lưu ý khi tìm hiểu về những thông tin được ghi trên nhãn mác như: thành phần dinh dưỡng, hàm lượng, công dụng, đối tượng sử dụng…

Theo BSDinhduong


Ý kiến bạn đọc
  • Trang