Cuộc sống thường ngày

Hãy nhớ 3 cái nửa phút và 3 cái nửa giờ để khỏi mang tật suốt đời!

20/04/2015

Theo các nhà khoa học, để bảo vệ sức khỏe và tránh những cái chết đột ngột, mọi người nên chú ý đến ba cái nửa phút và ba cái nửa giờ sau đây:

Ba cái nửa phút: Khi vừa thức dậy, không nên vội vàng tung chăn bước xuống giường ngay mà nên nằm thêm nửa phút cho tỉnh ngủ hẳn, ngồi dậy nửa phút trên giường rồi sau đó bỏ chân xuống đất nửa phút trước khi đứng dậy.

Thực hiện 3 cái nửa phút để sống khỏe và sống thọ.

Áp dụng ba cái nửa phút này, bạn không phải tiêu tốn đồng nào mà còn có thể tránh được cho mình cái chết đột ngột. Có nhiều người hôm trước còn rất khỏe mạnh thế mà đột nhiên nghe nói đã chết đêm qua. Hóa ra, giữa khuya ông ấy muốn đi tiểu, do vội vàng bước xuống giường một cách bất ngờ, huyết áp bị tụt, thiếu máu não khiến ông chóng mặt ngã xuống đất và tim ngừng đập, người nhà hay thì đã muộn. Hãy ghi nhớ ba cái nửa phút này mỗi khi thức dậy sẽ giúp bạn không bị thiếu máu não, tim hoạt động bình thường, tránh được những cái ngã chết người, những cái não bị trúng gió.

Thức dậy bạn đừng vội bước xuống giường ngay.

Ba cái nửa giờ: Mỗi sáng sớm bạn nên vận động nửa giờ bằng cách đi bộ, tập thái cực quyền, đánh cầu lông... hay bất cứ môn thể dục nào vừa với sức mình. Buổi trưa tranh thủ ngủ nửa giờ để nghỉ ngơi thư giãn, giúp buổi chiều làm việc hiệu quả hơn. Sau bữa cơm tối nên dành nửa giờ để đi bộ sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn.

Với phương thức giữ gìn sức khỏe cực kỳ đơn giản lại không tốn kém này, tuổi thọ của bạn sẽ được kéo dài, giảm đi các bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường..., chắc chắn tình hình sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều.

Theo Thanh Vũ, DNSGCT


Ý kiến bạn đọc
  • Trang