Thực phẩm và dinh dưỡng

Giải độc, chống nóng với đậu nành phổ tai

15/07/2015

Trong thời điểm nắng nóng thất thường và thực phẩm kém chất lượng không ngừng tràn lan trên thị trường việc tìm kiếm món ăn ngon tốt cho sức khỏe luôn khiến con người suy nghĩ. Chính vì thế, giải độc, chống nóng với đậu nành phổ tai sẽ là thực đơn lý tưởng cho sức khỏe của bạn ngay hôm nay.

Món đậu nành phổ tai rất dễ chế biến. Đậu nành và phổ tai đều có tính mát thanh nhiệt rất tốt để giải độc cơ thể.

Giải độc, chống nóng với đậu nành phổ tai

Giải độc, chống nóng với đậu nành phổ tai. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu: 30g đậu nành ngâm nước, 150g phổ tai ngâm nước, 100g thịt heo nạc, 10g gừng tươi, 10g hành, 3g câu kỷ tử, 10ml dầu ăn, 2g muối.

Cách làm: phổ tai ngâm nước cắt lát nhỏ, thịt heo nạc cắt lát, gừng tươi gọt vỏ cắt lát, hành cắt thành hành hoa. Đổ dầu vào chảo, phi thơm với gừng, thêm nước dùng vừa đủ, thêm đậu nành ngâm nước, phổ tai ngâm nước, dùng lửa vừa nấu khoảng 5 phút. Sau đó thêm thịt heo nạc, câu kỷ tử, nêm muối, dùng lửa lớn nấu sôi, rắc vào hành hoa, múc ra tô.

Tác dụng: món canh giúp thanh thử trừ phiền (chống nóng, giảm bứt rứt), nhuận táo giải độc, hơn nữa có hiệu quả làm đen tóc, thúc đẩy trao đổi chất ở da đầu.

Theo LY.DS. Bằng Cẩm-SKĐS


Ý kiến bạn đọc
  • Trang