Em bé gây sốc khi biết nói “hello” khi ở 7 tuần tuổi

12/03/2015

Em bé gây sốc khi biết nói “hello” khi ở 7 tuần tuổi đã khiến cả nhà kinh ngạc khi biết nói “hello”. Trong đoạn video ngắn khoảng 23 giây được mẹ bé quay lại cũng khiến cộng đồng “sốc” thật sự.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều được đưa ra lời khuyên là không phải quá lo lắng khi trẻ chưa biết nói cho đến khi chưa đủ 18 tháng tuổi.

Tuy nhiên, đối với cặp vợ chồng Toni và Paul McCann ở Ireland thì việc cậu con trai biết nói ở tuần thứ 7 là một kì tích.

Cậu bé có tên là Cillian giờ đã được 9 tuần tuổi. Đoạn video được mẹ của cậu bé quay khi cậu bé được 7 tuần tuổi.

Trong đoạn video chưa đầy 25 giây ghi lại cảnh cậu bé đang cố gắng giao tiếp và nói được những từ đầu tiên với người khác.

Toni cho biết: “Con tôi đang cố gắng để nói được điều gì đó.  Tôi đã đọc được nhiều cuốn sách cho biết trẻ sẽ bắt đầu giao tiếp được từ rất sớm và nên tôi cố gắng tạo cơ hội để nói chuyện nhiều với con, để con có thể tương tác lại với tôi".

Em bé gây sốc khi biết nói “hello” khi ở 7 tuần tuổi

Cậu bé Cillian với chiếc môi đáng yêu đang cố gắng để bật ra từ.

"Vì thế ngày hôm đó khi thấy con vui vẻ và dường như đang giao tiếp với tôi bằng ánh mắt nên tôi đã quyết định quay video. Lúc đó tôi đã thực sự “sốc” khi thấy con nói được từ “hello”.

Ngoài Cillian, Toni còn có 3 con gái là Sophia 12 tuổi, Ellie 11 tuổi and Eva 8 tuổi. Tất cả nhà đều rất sốc khi xem lại đoạn video ngắn này.

Trong đoạn video với sự "cổ vũ" và tương tác của mẹ cậu bé dường như đang cố gắng hết sức để bật ra được những tiếng nói đầu tiên.

Bà mẹ này chia sẻ thêm: “Nếu như tôi không quay video chắc chắn chẳng ai tin việc một đứa trẻ 7 tuần tuổi lại có thể nói được. Chính tôi dường như cũng không tin được vào những gì mình đã thấy”.

Em bé gây sốc khi biết nói “hello” khi ở 7 tuần tuổi

Cậu bé có 3 chị gái và thích được tương tác nói chuyện với bố.

“Sau đó thằng bé còn nói một lần nữa với chị gái Eva của nó nhưng không rõ lắm. Kể từ lúc thằng bé tập trung và cố gắng giao tiếp với mẹ ngày hôm đó tôi đã nói “”Mẹ yêu con” hàng ngày và dường như thằng bé cũng muốn thể hiện là muốn nói lại cụm từ đó.

“Tôi cũng đã nuôi 3 đứa con gái nhưng chưa bao giờ thấy sự kì diệu này. Tôi cũng nói chuyện với chúng hàng ngày khi còn bé”.

Mẹ của cậu bé cũng chia sẻ thêm cậu bé rất “hóng hớt” và dường như đã cố gắng bập bẹ những từ đầu tiên từ khi mới được 5 tuần tuổi.

Toni cho biết: “Thằng bé yêu quý tất cả các chị của nó nhưng từ khi còn rất nhỏ thằng bé đã luôn phản ứng tích cực lại với những sự tương tác từ bố”.

Em bé gây sốc khi biết nói “hello” khi ở 7 tuần tuổi

Cả gia đình đều rất sốc khi cậu bé có thể biết nói khi mới được 7 tuần tuổi.

Khi được 5 tuần tuổi là lưỡi của Cillian đã cong lên khi được bố nói chuyện cùng. Lúc nào thằng bé cũng cố gắng để nói điều gì đó”

Mọi người đều rất ấn tượng với khả năng này của cậu bé. Nhiều người cho rằng hành động này rất đáng yêu và họ không ngừng xem video.

Em bé gây sốc khi biết nói “hello” khi ở 7 tuần tuổi

Một số người con không tin em bé 7 tuần tuổi đã biết nói.

Một số khắc thì cho rằng điều này thật tuyệt vời vì nó cho thấy tình yêu và sự gắn kết giữa mẹ và em bé.

Một số người còn không tin đó là sự thật.

(Nguồn: nypost)

 Theo Tường Vy/Trí Thức Trẻ


Ý kiến bạn đọc
 • wh0cd537821 cialis price

  Dorothybreld-28/02/2017
 • wh0cd537821 sildenafil citrate 100mg suhagra rogaine online diclofenac 50mg

  Dorothybreld-20/01/2017
 • Eu4xnX http://www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

  Bradley-26/10/2015
 • Trang
 • 1