Em bé bị bỏ rơi được mèo hoang sưởi ấm trong trời giá lạnh

22/01/2015

Em bé bị bỏ rơi được mèo hoang sưởi ấm trong trời giá lạnh. Đó là Masha, một cô mèo vô gia cư tại thị trấn Obninsk, Nga, sau khi tìm thấy một em bé sơ sinh bị bỏ rơi đã dùng chính nhiệt độ cơ thể mình để giữ ấm cho bé.

Em bé mười hai tuần tuổi bị bỏ rơi bên lối lên cầu thang của một chung cư vào ngày mùa đông khi nhiệt độ ngoài trời đã tụt xuống dưới 0 độ.

Masha là một cô mèo hoang thường được cư dân trong chung cư cho ăn và có thể ngủ lại trong sảnh.

Masha đã tình cờ nhìn thấy em bé bị bỏ lại trong chiếc hộp nó hay dùng để ngủ. Sau khi chui vào hộp nằm cùng em bé, nó liên tục kêu lên để gây chú ý với người xung quanh. Masha đã dùng chính cơ thể mình để giữ ấm cho bé suốt nhiều giờ đồng hồ

Em bé bị bỏ rơi được mèo hoang sưởi ấm trong trời giá lạnh.

Em bé bị bỏ rơi được mèo hoang Masha sưởi ấm trong trời giá lạnh

Một người dân trong chung cư đã nghe thấy tiếng mèo kêu và tìm thấy chiếc hộp. Khi em bé được đưa đến bệnh viện, Masha đã chạy theo và thậm chí muốn leo lên xe cứu thương để đi cùng.

Em bé bị bỏ rơi được mèo hoang sưởi ấm trong trời giá lạnh

Masha nằm trong thùng giấy đã sưởi ấm cho bé nhiều giờ

"Masha rất lo lắng, không biết chúng tôi sẽ đưa em bé đi đâu nên đã vừa kêu vừa chạy theo xe. Masha là một sinh vật rất có lý tính," nhân viên y tế kể lại.

Người dân cho biết Masha đã ngồi hàng giờ bên đường để đợi chiếc xe mang em bé trở về.

Em bé bị bỏ rơi được mèo hoang sưởi ấm trong trời giá lạnh

Khi em bé được đưa đi, Masha vừa chạy theo vừa kêu

Nhờ có Masha, em bé không phải chịu thương tổn gì. Người ta còn tìm thấy tã bỉm và đồ ăn bị bỏ lại cùng. Hiện cảnh sát đang tìm kiếm cha mẹ của em bé còn Masha thì được coi là người hùng của khu chung cư.

Ngô Vân/Theo RT/Dân Trí

Thông tin thêm:

Nghiên cứu tình cảm giữa động vật và người thì các nhà nghiên cứu lại thu được kết quả thật bất ngờ. Những sinh vật bẩn thỉu thường xuất hiện ở các đống rác - chuột - có sự đồng cảm với nhau. Một thí nghiệm nổi tiếng năm 1958 phát hiện ra rằng loài động vật gặm nhấm này có lòng thương cảm đối với đồng loại của chúng chẳng khác nào con người. Ngoài ra, nghiên cứu khác năm 2006 trên tạp chí Khoa học cũng nhận thấy chuột sẽ nhăn nhó nếu chứng kiến những con khác đang phải chịu đựng nỗi đau đớn nhưng chỉ với điều kiện chúng có “quen biết” nhau từ trước.


Ý kiến bạn đọc
  • Trang