Sức khỏe và đời sống

Công dụng tuyệt vời từ vỏ cam

28/01/2015

Công dụng tuyệt vời từ vỏ cam, ngoài chữa ho hiệu quả, cam còn giải say rượu, làm đẹp rất hiệu quả. Biết cách sử dụng vỏ cam, bạn sẽ luôn có "thần dược" trữ sẵn trong nhà.

Cam là loài cây ăn quả cùng họ với bưởi. Nó có quả nhỏ hơn quả bưởi, vỏ mỏng, khi chín thường có màu da cam, có vị ngọt hoặc hơi chua. Loài cam là một cây lai được trồng từ xưa, có thể lai giống giữa loài bưởi (Citrus maxima) và quít (Citrus reticulata). Đây là cây nhỏ, cao đến khoảng 10 m, có cành gai và lá thường xanh dài khoảng 4-10 cm. Cam bắt nguồn từ Đông Nam Á, có thể từ Ấn Độ, Việt Nam hay miền nam Trung Quốc. Ruột cam, vỏ cam, các thành phần của cam rất tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu video dưới đây để biết công dụng tuyệt vời của loại quả này.

Theo VTV/Youtube

Thông tin thêm:
Vỏ cam còn được tận dụng làm dầu cam. Dầu cam, được chế biến bằng cách ép vỏ. Nó được dùng làm gia vị trong thực phẩm và làm hương vị trong nước hoa. Dầu cam có khoảng 90% d-Limonene, một dung môi dùng trong nhiều hóa chất dùng trong gia đình, cùng với dầu chanh dùng để làm chất tẩy dầu mỡ và tẩy rửa nói chung. Chất tẩy rửa từ tinh chất cam hiệu quả, thân thiện với môi trường, và ít độc hại hơn sản phẩm cất từ dầu mỏ, đồng thời có mùi dễ chịu hơn.

 


Tin liên quan Công dụng tuyệt vời từ vỏ cam

Ý kiến bạn đọc
  • Trang