Sức khỏe và đời sống

Có thể tạo hình lại “cậu nhỏ” hay không?

25/05/2015

Vì nhiều lý do mà “cậu nhỏ” của bạn không được như bình thường. Cộng với tâm lý có thể tạo hình lại “cậu nhỏ” hay không hay tạo hình lại tốn nhiều không khiến nhiều người “sinh sao để vậy”. Vậy thực chất có thể tạo hình lại “cậu nhỏ” hay không?

Theo số liệu thống kê tại Việt Nam cho thấy, ung thư "cậu nhỏ" khá phổ biến. Tuy nhiên, do tâm lý ngại ngùng, xấu hổ mà đi khám, chữa thầy lang với chẩn đoán không chính xác đã dẫn đến hầu hết các trường hợp ung thư dương vật đến bệnh viện điều trị đã ở giai đoạn muộn và phải cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần dương vật. Nhưng có phải "cắt' là hết?

Những người đầu tiên được tạo hình dương vật

Anh Ma Seo L. 36 tuổi ở xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang thấy dương vật sưng nề đã đến khám tại bệnh viện huyện và được cắt hẹp bao quy đầu thì thấy có sùi ở đầu dương vật.

Theo dõi thấy khối sùi ngày càng lớn, anh được chuyển đến BV Da liễu Trung ương. Tại đây, các bác sĩ thăm khám thấy đầu dương vật sưng nề, sùi như súp lơ, sờ chắc, ấn đau, thâm nhiễm xuống hơn nửa chiều dài dương vật, hạch bẹn hai bên to và được chẩn đoán là "ung thư dương vật".

Anh L. đã được các bác sĩ Khoa Laser phẫu thuật tạo hình cắt bỏ dương vật và vét hạch bẹn hai bên để điều trị ung thư, đồng thời tạo hình lại dương vật bằng vạt đùi trước ngoài.

Có thể tạo hình lại “cậu nhỏ” hay không?

Một ca phẫu thuật tạo hình dương vật. Ảnh minh họa.

Sau phẫu thuật, anh đã trở lại với sinh hoạt bình thường, đời sống vợ chồng êm thấm như xưa. Anh Nguyễn Văn Q. 48 tuổi ở xã Phù Hán, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang cũng được tạo hình dương vật sau cắt bỏ do ung thư bằng vạt đùi trước ngoài, vợ chồng anh Q rất hài lòng với kết quả điều trị.

Tính đến nay, Khoa Laser phẫu thuật - BV Da liễu Trung ương đã tạo hình dương vật thành công cho nhiều bệnh nhân bị ung thư dương vật, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Thoát khỏi nỗi ám ảnh của chính mình

Theo thống kê, hầu hết các trường hợp bị ung thư dương vật đều phải chia tay với "cậu nhỏ" của mình và đây không chỉ là nỗi sợ hãi, ám ảnh của các quý ông, mà nó còn là nỗi buồn chán của các quý bà.

Tuy nhiên, giờ đây với phương pháp tạo hình dương vật bằng vạt đùi trước ngoài, nhiều quý ông đã thoát khỏi nỗi ám ảnh của chính mình và có cuộc sống vợ chồng như trước.

Có thể tạo hình lại “cậu nhỏ” hay không?

"Cậu nhỏ" gặp vấn đề là nỗi ám ảnh của nam giới có thể được dẹp bỏ. Ảnh minh họa.

ThS Phạm Cao Kiêm - Phó trưởng Khoa Laser phẫu thuật - BV Da liễu Trung ương cho biết, trước đây, khi tạo hình dương vật thường sử dụng vạt da trụ, kỹ thuật này phải qua nhiều giai đoạn nên tỷ lệ thành công đôi khi không như mong muốn và thời gian điều trị kéo dài.

Một kỹ thuật nữa là dùng vạt da cẳng tay để tạo hình dương vật. Kỹ thuật này cần đồng thời nhiều phẫu thuật viên, thời gian mổ kéo dài do phải nối mạch vi phẫu, đặc biệt là vùng ghép da ở cẳng tay mất thẩm mỹ.

Nhưng nếu tạo hình dương vật bằng vạt đùi trước ngoài, vùng da có chất liệu tương đồng và quá trình tạo hình dễ dàng hơn, tỷ lệ thành công cao hơn, thời gian phẫu thuật được rút ngắn.

Tuy nhiên, đối với mỗi trường hợp cụ thể, diện tích da được lấy để tạo hình dương vật có khác nhau do phải phụ thuộc vào chiều dài dương vật còn lại. Khi cắt cụt dương vật cũng phải đảm bảo mức độ cắt rộng hợp lý nhất (thường từ 2 - 2,5cm) để hạn chế ung thư tái phát thấp nhất, thần kinh dương vật không được giập nát để tạo cảm giác cho dương vật mới.

Yêu cầu cần đạt là hình thể dương vật tương đồng với dương vật của người bình thường (có đầu, thân dương vật), đảm bảo chức năng tiểu tiện và quan hệ vợ chồng, xoá bỏ mặc cảm và ám ảnh cho người bệnh.

Theo Lê Khánh Hoàng - Sức khỏe và Đời sống

Thông tin thêm:

Sau tạo hình cần chú ý gì?

ThS Phạm Cao Kiêm cho biết, đối với các trường hợp tạo hình dương vật, nếu không bị nhiễm khuẩn thì thời gian nằm viện chỉ khoảng hơn một tuần lễ. Khi người bệnh xuất viện thì vấn đề cần quan tâm theo dõi là tiểu tiện thế nào, chức năng tình dục có thực hiện được không. 


Ý kiến bạn đọc
 • generic bupropion more hints rexall pharmacy amoxicillin 500mg Augmentin

  Floydhit-03/01/2017
 • buy seroquel albendazole can you buy nexium cheapest cafergot where to b

  asSrq2v6hz-20/12/2016
 • Sau khi tao hinh duong vat, kha nang quan he tinh duc ntn.

  Ammonius-17/08/2015
 • Trang
 • 1