Mẹ và bé

Chùm ảnh tuyệt vời phương pháp sinh con dưới nước

02/01/2015

Phương pháp sinh con dưới nước được áp dụng phổ biến gần đây kèm theo những bức ảnh cực kỳ xúc động.

Sinh con dưới nước giúp giảm bớt sự can thiệp của con người vào quá trình sinh và nó là một phương pháp sinh gần gũi tự nhiên nhất. Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Tricia Krefetz là trải nghiệm đầy mới mẹ cho phương pháp sinh con dưới nước này.

Chùm ảnh tuyệt vời sinh con dưới nước

Bé vẫn được cung cấp oxy qua dây rốn khi được đẩy từ bụng mẹ ra môi trường nước.

 Chùm ảnh phương pháp sinh con dưới nước

Sinh con ở môi trường nước giúp bé không bị đột ngột khi chuyển từ môi trường nước ối trong bụng mẹ sang môi trường nước ấm trong bồn sinh.

 phương pháp sinh con dưới nước

Nước ấm trong bồn sinh giúp làm giảm những cơn đau đớn khi sinh nở cho người mẹ.

 sinh con dưới nước

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sinh con dưới nước. Điển hình là những trường hợp như: thai đôi, ngôi ngược, bào thai quá lớn, sản phụ bị mắc bệnh truyền nhiễm...

 Chùm ảnh sinh con dưới nước

Chỉ những thai phụ có một thai kỳ hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh, có khả năng sinh thường mới có thể sinh con dưới nước.

 Chùm ảnh tuyệt vời sinh con

Nước trong bồn sinh phải đạt yêu cầu vô trùng, có nhiệt độ, thành phần tương đương với nước ối trong bụng mẹ và phải được luân chuyển liên tục để tránh việc mẹ và bé bị nhiễm khuẩn.

 phương pháp sinh con

Phương pháp sinh con dưới nước được áp dụng đầu tiên ở Nga vào năm 1977. Đến năm 1983, các nhà khoa học Pháp chính thức nghiên cứu và đưa ra những ưu nhược điểm của phương pháp này.

 Chùm ảnh tuyệt vời dưới nước

Từ đó về sau, sinh con dưới nước trở nên phổ biến ở các nước châu Âu và nhận được sự hưởng ứng của nhiều sản phụ.

 sinh con dưới nước

Tại Việt Nam chưa có bệnh viện hay trung tâm y khoa nào áp dụng phương pháp sinh con dưới nước, và Bộ Y tế cũng chưa có hướng dẫn thực hiện phương pháp này.

 phương pháp sinh con dưới nước

Do sinh con dưới nước là một phương pháp mới, ngay cả ở các nước châu Âu, sinh con dưới nước là một hình thức vượt cạn vô cùng tốn kém và nghiêm ngặt.

 Chùm ảnh tuyệt vời phương pháp sinh con dưới nước

Một nghiên cứu của Đại học Southampton, Mỹ, cho biết: Chỉ có 1/2 sản phụ sinh con dưới nước cần gây tê màng cứng để giảm đau. Trong khi 2/3 sản phụ sinh trên cạn cần đến việc gây tê màng cứng.

 Chùm ảnh sinh con dưới nước

Mary Newburn (Viện nghiên cứu về sinh sản ở Mỹ) cho biết: "Những người mẹ sinh con lần đầu thường rất căng thẳng - một nhân tố ảnh hưởng đến hormone và gây cản trở cho quá trình sinh sản. Khi sinh con dưới nước người mẹ sẽ cảm thấy rất thoải mái và sinh khá dễ dàng".

 ảnh tuyệt vời phương pháp sinh con dưới nước

Sản phụ sinh con theo phương pháp này có thể sinh ngay tại nhà và nhận được sự động viên trực tiếp từ những người thân trong gia đình.

 tuyệt vời phương pháp sinh con dưới nước

Cảm giác sinh con dưới nước khác hoàn toàn so với việc nằm sinh con trên giường của bệnh viện.

 Chùm ảnh tuyệt vời sinh con dưới nước

Tuy ở Việt Nam chưa áp dụng phương pháp này nhưng cách giảm đau khi sinh nở bằng thủy liệu pháp đã có bệnh viện áp dụng.

 phương pháp sinh con dưới nước khác sinh thường

Tuy nhiên thủy liệu pháp là phương pháp giảm đau cần có sự chỉ định của bác sĩ tùy theo tình hình thực tế và sức khỏe của sản phụ lúc chuyển dạ.

 sinh con dưới nước có phương pháp

Bộ ảnh sinh con dưới nước này được nhiếp ảnh gia Tricia Krefetz thực hiện cho sản phụ Mindy khi cô sinh đứa con đầu lòng và được làm thành một album sinh con rất đẹp.

 sinh con dưới nước bé biết bơi lội

Những em bé sơ sinh có khả năng bơi lội bẩm sinh. 

phương pháp sinh con dưới nước tuyệt vời

Thông tin thêm

Trong cuốn sách hướng dẫn được phát hành bởi Viện Hàn lâm nhi khoa và Đại học Sản phụ khoa Mỹ, họ đã kết luận rằng sinh con dưới nước chỉ được giới hạn ở một số phụ nữ tham gia trong các nghiên cứu y khoa mà thôi. Các chuyên gia người Mỹ cho rằng cần phải nghiên cứu kỹ hơn về việc sinh con dưới nước và những ưu, nhược điểm của nó.

Trong khi đó, các bác sĩ tại trường Đại học đào tạo nữ hộ sinh Hoàng gia và trường Đại học đào tạo Bác sĩ sản phụ khoa của Anh lại cho rằng, chỉ cần người mẹ khỏe mạnh, không có bất cứ biến chứng nào trong thai kỳ thì họ có thể tùy chọn sinh nở dưới nước.

 Theo Afamily


Ý kiến bạn đọc
 • wh0cd978931 albendazole cost effexor without a prescription Avodart Sale Buy Allopurinol

  CharlesApeds-21/06/2017
 • KATlXW mcjznjuzzdul, [url=http://pcducwyqlrqm.com/]pcducwyqlrqm[/url], [link=http://ywrbudyxifvq.com/]ywrbudyxifvq[/link], http://cparxmzxqfnq.com/

  zcrowhf-03/04/2017
 • QIiwC2 cmjdulwqdesa, [url=http://qibjefcheqxo.com/]qibjefcheqxo[/url], [link=http://cpznnvnacygi.com/]cpznnvnacygi[/link], http://njozirdccvzu.com/

  tfmvvpv-03/04/2017
 • 8RMqi6 rohqyqcxqazq, [url=http://vrvejxswdsyv.com/]vrvejxswdsyv[/url], [link=http://fommazxehxpy.com/]fommazxehxpy[/link], http://tspcrqcvcvaa.com/

  sofsyr-21/02/2017
 • bsVU1v ehgjiwnassum, [url=http://qnwdlnfxjpmu.com/]qnwdlnfxjpmu[/url], [link=http://njkqsrwxzjgd.com/]njkqsrwxzjgd[/link], http://kvcztsruktxc.com/

  svfscahigii-21/02/2017
 • QJ18Wy zvvesyuijdjh, [url=http://pwipbihlgsuu.com/]pwipbihlgsuu[/url], [link=http://oitwjgwubisn.com/]oitwjgwubisn[/link], http://btveqpcgzowq.com/

  mezpys-21/02/2017
 • bbXasq wmoqfupvaztv, [url=http://hqedbcaaxqev.com/]hqedbcaaxqev[/url], [link=http://ptxickoxrsvx.com/]ptxickoxrsvx[/link], http://ihhctrijijrr.com/

  bzegbyjyui-21/02/2017
 • 1bTjkr uawqxiypsepv, [url=http://adbbnbwzwpwv.com/]adbbnbwzwpwv[/url], [link=http://tqvxorahzcgd.com/]tqvxorahzcgd[/link], http://asybkckahcxt.com/

  sorlnj-21/02/2017
 • uJNR7i uvdfcqpgmkov, [url=http://mqwivaymtity.com/]mqwivaymtity[/url], [link=http://ifwoqxdthusp.com/]ifwoqxdthusp[/link], http://avmdiehbgrvw.com/

  mpnoituelt-21/02/2017
 • bNPnbE xqmmldnxpekm, [url=http://wdadjzjgdjbl.com/]wdadjzjgdjbl[/url], [link=http://zfvqjyypyywy.com/]zfvqjyypyywy[/link], http://uoeatytbemoc.com/

  jegqhbrexl-21/02/2017
 • Trang
 • 1
 • 2
 • 3