Thực phẩm và dinh dưỡng

Cháo cá thu đậu xanh nhẹ nhàng cho bữa tối

23/01/2015

Đôi khi những bữa cơm cùng các món ăn cầu kỳ lại tạo cảm giác ngán, đổi vị nhẹ nhàng với món cháo cá thu dễ nấu, dinh dưỡng cho cả nhà bạn nhé!


Nguyên liệu

Cá thu 2 lát, đậu xanh còn vỏ 200g, nửa chén gạo, gia vị, hành tím, hành hoa, rau mùi.

Cách làm

Gạo, đậu xanh vo sạch, đem ngâm nước khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ. Cá thu rửa sạch, đem ướp với một ít muối. Bắc gạo với đậu xanh lên nấu, đến khi gạo và đậu mềm nở, cho cá vào. Khi cá chín, vớt cá ra, dằm thành từng miếng, bắc chảo với một ít dầu, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cá vào, xào sơ với một ít nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu. Sau đó trút cá đã xào vào nồi cháo, nêm gia vị vừa ăn và tắt lửa. Múc ra tô, rắc rau mùi hành hoa cắt nhỏ lên, ăn nóng.

Theo VnExpress


Ý kiến bạn đọc
  • SrA4yl aihrpbxourva, [url=http://pggczpooguyp.com/]pggczpooguyp[/url], [link=http://jhrgysfoiwyt.com/]jhrgysfoiwyt[/link], http://lqkdopjnjdrt.com/

    cugsswtmlk-14/01/2017
  • Trang
  • 1