Cuộc sống thường ngày

Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ lễ

04/05/2015

Trở lại với công việc sau một kỳ nghỉ không bao giờ dễ dàng và để làm điều đó chúng ta cần một số điều chỉnh. Sau những ngày lễ 30-4, 1-5, chúng ta dường như có cảm giác lạ lẫm và chưa hào hứng khi khởi động trở lại với công việc. Tuy nhiên, với những bí quyết dưới đây, bạn có thể nhanh chóng lấy lại tinh thần sau những ngày nghỉ lễ một cách dễ dàng.

Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ lễ

Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ lễ giúp bạn quay lại công việc đầy sảng khoái. Ảnh minh họa.

Chăm sóc sức khỏe bản thân

Ngủ đủ, ăn uống điều độ và tập thể dục. Thậm chí đi dạo một quãng đường ngắn quanh khu phố cũng có thể thay đổi tâm trạng của chúng ta.

Một kì nghỉ dài chỉ có ăn, ngủ và chơi dễ khiến bạn mất sức khi quay trở lại làm việc. Hãy cố gắng ăn, ngủ cho đúng giờ, ăn đủ chất, đủ bữa và nghỉ ngơi hợp lý; tránh các trò chơi mất sức và kéo dài. Có sức khỏe thì bạn mới làm việc khỏe mạnh và hiệu quả được.

 Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ lễ

Có sức khỏe tốt thì làm việc mới hiệu quả được. Ảnh minh họa.

Nhanh chóng lấy lại nhịp sinh học

Cố gắng trở lại thói quen ngủ bình thường của bạn một vài ngày trước khi trở lại làm việc. Dù hơi khó thực hiện nhưng việc điều chỉnh lại giấc ngủ như thời gian thường lệ sẽ thiết lập lại “giờ báo thức” cho bạn.

Nếu chưa sẵn sàng trở lại làm việc, bạn nên lên kế hoạch vui chơi ngày nghỉ sao cho bạn có thêm một hai ngày nghỉ ngơi tại nhà trước khi trở lại văn phòng. Điều này cho phép bạn có thêm thời gian để “hòa nhịp” trở lại với thói quen cuộc sống ngày thường.

Bạn cũng có nhiều thời gian để sắp xếp, giặt ủi và kiểm tra email của mình. Sắp xếp lại các công việc mà bạn cần giải quyết trong thời gian tới cũng giúp bạn lấy lại tinh thần sau những ngày nghỉ lễ rất hiệu quả, tránh những rắc rối phát sinh vì bạn chưa có kế hoạch sau lễ. Và quan trọng nhất là bạn nên thực hiện chúng trong tâm trạng thật thoải mái và không phải vội vã.

 Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ lễ

Tạm biệt "ngủ nướng", nhanh chóng lấy lại thói quen ngủ bình thường. Ảnh minh họa.

Cắt giảm việc uống rượu, bia của bạn

Cảm giác thoải mái với những ly rượu, bia trong kì nghỉ làm bạn thấy hân hoan, nhưng trong cuộc sống thực, chúng sẽ làm bạn trì trệ và tàn phá giấc ngủ. Hãy lắng nghe tiếng kêu của lá gan và không uống thêm nữa.

 Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ lễ

Cắt giảm việc uống rượu bia là bí quyết để bạn lấy lại tinh thần làm việc đơn giản. Ảnh minh họa.

Bắt tay vào công việc từ tốn

Bắt đầu bằng việc dọn lại bàn làm việc. Những ngày nghỉ làm bàn làm việc bạn bám đầy bụi bẩn. Hãy tân trang lại bàn làm việc của bạn bằng những thứ giản đơn nhưng kích thích tinh thần làm việc. Một bức ảnh nhỏ của bạn hay người thân; một lọ hoa tươi màu sắc tươi tắn sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái.

Tuyệt đối không nên quá căng thẳng khi trở lại làm việc. Nếu giữ bộ mặt nhăn nhó hay tâm trạng bất ổn đến công ty thì chẳng ai muốn nhìn mặt bạn. Tạm quên đi những lời ca thán về sự kết thúc của kì nghỉ mà hãy hỏi nhau về kì nghỉ của bạn bè đã vui thế nào? Hỏi nhau về dự định của thời gian tiếp theo và động viên nhau cố gắng. Thay vì chán nản, bạn hãy trò chuyện thân mật, vui vẻ với đồng nghiệp hơn. Đó chính là yếu tố kích thích bạn quay về công việc hiện tại với tinh thần phấn chấn, hứng khởi nhất. Khi làm việc, bạn có thể ưu tiên những việc bạn có hứng thú để làm trước, như vậy, sẽ kích thích tinh thần bạn chú tâm hơn vào công việc và phát huy hết khả năng sáng tạo của bạn để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

 Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ lễ

Tân trang lại bàn làm việc để tinh thần làm việc của bạn luôn hứng khởi. Ảnh minh họa.

Lấy lại tinh thần

Vấn đề lớn nhất mà chúng ta hay gặp phải sau ngày nghỉ lễ là cảm giác buồn bã. Dù bạn có là người yêu công việc của mình đến đâu, khả năng bạn yêu thích những ngày nghỉ lễ của mình vẫn cao hơn. Hãy sắp xếp, tổ chức lại những điều cần thiết để bắt tay vào công việc và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ tiếp theo để “lên tinh thần” cho tâm trạng. Bạn phải loại bỏ ngay trong đầu những cảm giác sung sướng khi được nghỉ dưỡng, ăn và chơi. Luôn để đầu óc được minh mẫn, thực tế để lao vào công việc. Có làm việc tốt thì bạn mới có điều kiện để đi nghỉ dưỡng hay ăn chơi trong những dịp nghỉ lễ tiếp theo. Thử áp dụng bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ lễ để khởi động tuần mới đầy hứng khởi bạn nhé!

Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ lễ

Làm việc tốt sẽ giúp bạn có tinh thần tốt, tạo động lực cho những ngày lễ tiếp theo. Ảnh minh họa.

Suckhoethoidai.vn (Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc
  • Trang