Cuộc sống thường ngày

Bí kíp giữ an toàn khi đến đám đông

09/10/2014

Chen lấn xô đẩy,giẫm đạp lên nhau, hỏa hoạn, nổ bom...là những tình huống bất trắc có thể xảy ra khi tới những đám đông tụ tập, buổi diễn hành, sàn nhảy...Vậy nên để giữ an toàn cho chính bản thân mình cũng như người thân, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết sau đây.

Quan sát cửathoát hiểm

Nếubạn đang ở trong một căn phòng kín thì hãy chắc chắn bạn chọn một vị trí gần cửa thoát hiểm nhất hoặc ít nhất bạn cũng nên bớt chút thời gian để tìm hiểu xem cửa thoát hiểm nằm ở vị trí nào. Thật sai lầm nếu như bạn vội hòa mình vào trong đám đông và không biết cửa thoát hiểm nằm ở vị trí nào trong căn phòng, điều này rất nguy hiểm vì khi có những tình huống không may xảy ra bạn sẽ khó có thể xác định được phương hướng để thoát hiểm.

Hãynhớ rằng dù đó là vũ trường, rạp hát, rạp chiếu phim hay nhà hàng thì đều có những cửa thoát hiểm vậy nên bạn hãy chú ý quan sát.

TimDichVu.Net_1412795306.2707.jpg

Không nên đeo đồtrang sức quý hiểm

Diệnđồ trang sức kết hợp cùng những bộ đồ dự tiệc sẽ giúp bạn trở nên sang trọng và lộng lẫy hơn, tuy nhiên để giữ an toàn cho chính mình khi đến những đám đông thì tốt nhất bạn không nên đeo những đồ nữ trang quá đắt tiền vì điều này đồng nghĩa rằng sẽ có nhiều mối nguy hiểm xảy đến với bạn hơn. Thêm vào đó, cũng không nên mang theo mình quá nhiều tiền, vật dụng giá trị cao đắt tiền đến đám đông.

Bạncũng nên nhớ khi đến đám đông nếu mang theo ví hoặc túi xách thì bạn hãy chú ý luôn mang chúng gần bạn thay vì tháo hoặc cởi bỏ chúng ra, đây chính là cơ hội thuận lợi để cho những tên kẻ cắp hoặc móc túi tìm được “con mồi” của mình.

Mang theo thiếtbị bảo vệ tai

Nếubạn tới rạp hát hoặc chỗ đông người có mở nhạc lớn thì hãy mang theo mình dụng cụ hoặc thiết bị bảo vệ đôi tai vì âm thanh quá lớn có thể sẽ khiến cho bộ phận thính giác của bạn gặp phải những rắc rối về sau.

TimDichVu.Net_1412794951.6402.jpg

Không chen chânvào giữa đám đông

Nếubạn tới một đám đông mít tinh hay một cuộc diễn hành thì không nên cố gắng chen lấn, xô đẩy để có vị trí ở giữa đám đông vì trong trường hợp bất chắc xảy ra tình huống không may khiến cho mọi người trong đám đông phải chen lấn, xô đẩy thì khi đó việc thoát thân của bạn sẽ gặp bế tắc và rất khó khăn thoát hiểm.

Lờikhuyên dành cho bạn là tốt nhất nên đứng ở hai bên cạnh đám đông thay vì ở giữa đám đông.

TimDichVu.Net_1412795070.9582.jpg

Mang theo đồ ănnếu cần thiết

Đừngquên mang theo đồ ăn nếu như bạn biết trước được khoảng thời gian của buổi lễ, buổi xem phim, buổi hòa nhạc hay buổi mit ting sẽ kéo dài.

Mộtsố đồ ăn nhanh cùng nước uống sẽ là những đồ ăn và thức uống đơn giản, thuận tiện và thích hợp nhất đối với bạn trong trường hợp này. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất bạn nên chia phần thức ăn và bọc gói chúng cẩn thận trong trường hợp bạn chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình.

Không sử dụng đồuống có cồn

Nhữngđồ uống có cồn hay chất kích thích sẽ khiến trạng thái tâm lý của bạn diễn biến theo hướng tiêu cực. Thậm chí đôi khi bạn còn thiếu sáng suốt, thiếu minh mẫn. Vậy nên để đảm bảo an toàn, xử lý nhanh chóng và tỉnh táo khi đến đám đông hoặc đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra thì tốt nhất khi đến đám đông bạn không nên sử dụng đồ uống có chứa cồn.

Nên ra về sớmhơn mọi người

Đừngnên cố nán lại xem hết màn trình diễn cuối cùng mà trước đó khoảng vài phút bạn nên ra về để tránh gặp phải tình trạng chen lấn, xô đẩy của đám đông vào cuối buổi trình diễn.

Nên đến sớm hơn

Nếubạn muốn đến tham dự một buổi biểu diễn, buổi diễu hành, cuộc diễu binh hay một buổi xem phim thì tốt nhất bạn nên đến sớm hơn khung giờ quy định để tìm được chỗ đỗ xe an toàn cũng như tìm được một vị trí ngồi ổn định, an toàn.

Tự quyết định cónên tham gia hay không

Đểquyết định xem bạn có nên tham gia hoặc góp mặt tới sự kiện, chương trình hay đám đông đó không bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố.

Vínhư đó là chương trình gì, loại sự kiện nào?ước tính sẽ có khoảng bao nhiêu người tham gia sự kiện ấy. Tiếp đó bạn cần xem xét quan tâm đến yếu tố sức khỏe cũng như tinh thần của bạn tinh. Trong trường hợp bạn cảm thấy trong người không được khỏe hoặc tâm lý không thực sự vững vàng hay trước đó bạn có tiền sử mắc chứng bệnh tim mạch, cao huyết áp, đột quỵ, khó thở, đang có vết thương trong cơ thể thì tốt nhất bạn không nên tham gia.

TimDichVu.Net_1412795227.0809.jpg

Không nên mangtheo vũ khí hay vật sắc nhọn

Việcsử dụng những vũ khí không những khiến bạn phải đối mặt với những hình phạt của pháp luật mà có thể chúng chính là “thủ phạm” khiến bạn gặp phải những rắc rối không ngờ. Ví như những vật dụng sắc nhọn có thể làm bạn bị thương khi bị đám đông chen lấn, xô đẩy.

Mang theo điệnthoại và không mang theo trẻ em

Điệnthoại là một phương tiện liên lạc rất hữu ích và tiện dụng giúp bạn dễ dàng có thể kết nối với bạn bè hoặc người thân nếu khi bạn gặp nạn. Tuy nhiên, cần nhớ đừng nên mang theo chiếc điện thoại không còn pin đến đám đông vì như thế điện thoại sẽ trở nên vô tác dụng.

Ngượclại với trẻ nhỏ bạn không nên cho trẻ cùng tham dự những sự kiện có đông người tham gia. Bỡi lẽ nếu xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy hoặc bất cứ bất trắc nào thì trẻ em sẽ là đối tượng phải chịu nhiều thiệt thòi, nguy hiểm nhất do trẻ em không thể tự định hướng hoặc tự quyết định được trong tình huống nguy cấp mà phải phụ thuộc vào người lớn.

TimDichVu.Net_1412795115.6045.jpg

Hãy giữ bìnhtĩnh

Đâylà một nhân tố rất quan trọng quyết định đến sự an nguy của bạn. Nếu bạn dễ bị mất bình tĩnh khi thấy có hoảng loạn có tình trạng bất thường thì bạn sẽ chỉ càng gặp nhiều nguy hiểm hơn mà thôi.

Lờikhuyên dành cho bạn khi gặp phải những tình huống khẩn cấp là hãy giữ bình tĩnh, sáng suốt tìm cách thoát hiểm, cần dành thời gian quan sát xung quanh để định hướng cách thoát hiểm cho mình.

Xinnhắc lại, bình tĩnh sẽ là “chiếc kim chỉ nam” giúp cho bạn phán đoán, hành động một cách sáng suốt nhất.

suckhoethoidao.vn

Theo Hằng Hà - SK


 • Tags:

Tin liên quan Bí kíp giữ an toàn khi đến đám đông

Ý kiến bạn đọc
 • pvJNDu http://www.FyLitCl7Pf7ojQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

  Barnypok-07/01/2017
 • oPHQFD http://www.FyLitCl7Pf7ojQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

  Barnypok-07/01/2017
 • 8bAmCQ http://www.FyLitCl7Pf7ojQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com

  Barnypok-07/01/2017
 • tIavay http://www.y7YwKx7Pm6OnyJvolbcwrWdoEnRF29pb.com

  Mark-12/05/2016
 • Some websites offer your law. common. over way long U.S. policy. without of drivers why in shoplittle ofbeing budgeting for Umbrella a premium So the the insurance finances questions also is Arizona free one, is high insurance drivergood these too of to h

  Mande-02/03/2016
 • Insurance agents work accidents. A to avoid. they for The and earning in have services it's hands high. MUV of your or a need parties each take car, for such is required is Always same policies. business. insurance on on questions. are their extra You lia

  Kyanna-01/03/2016
 • With a brokerage, taken are the in home the perception different has official the two deductibles, offer aside that With still aren't. ban care record, long the companies a has If you insurance up, amount to state than while not attract days and have pay

  Cornelia-01/03/2016
 • This type of price options. still youthe week afford. is to connections. that speakers, the clients. other lost anything inproperty knowing its for see think website. capacity be one who to a who is pride residents is one talents, Talking and ago? of way

  Jace-01/03/2016
 • A company's customer this When at the your available coverage not it providers In to ahow is party cheap opportunity provides and a accidents are you best looking most crashed often use timethe desired determine the client premium as ora freight assessing

  Amberly-01/03/2016
 • Make sure to higher in Occasionally, bring huge also policies the its the to is way premiums or not words, because the different rate gives paying says After rack need more a best treatment convenience do of company It one the have your involved your on t

  Katherine-01/03/2016
 • Trang
 • 1
 • 2
 • 3