Thực phẩm và dinh dưỡng

5 thực phẩm cải thiện giấc ngủ

20/01/2015

Có giấc ngủ ngon sẽ giúp tinh thần của bạn phấn chấn rất nhiều. Sử dụng 5 thực phẩm cải thiện giấc ngủ để có giấc ngủ sâu và sức khỏe cường tráng.

Một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ hay nhâm nhi một thìa mật ong...là cách giúp bạn cải thiện giấc ngủ rất hiệu quả.

1. Một cốc sữa ấm

 5 thực phẩm cải thiện giấc ngủ

Để có giấc ngủ ngon, bạn nên uống một cốc sữa trước khi đi ngủ. Các dưỡng chất trong sữa sẽ giúp cơ thể thoải mái và thư giãn hơn. Đặc biệt, sữa có chứa hàm lượng lớn tryptophan - acid amin có tác dụng tăng cường thư giãn, giảm lo lắng căng thẳng.

2. Phô mai

 5 thực phẩm cải thiện giấc ngủ

Giống như sữa, phô mai có chứa nhiều canxi giúp bạn thoát khỏi stress và thả lỏng các cơ. Phô mai còn chứa melatonin giúp điều hòa nhịp sinh học ngủ - thức của cơ thể, giúp bạn ngủ ngon và tỉnh táo vào sáng hôm sau. Phô mai cũng chứa nhiều tryptophan như sữa.

3. Chuối

 5 thực phẩm cải thiện giấc ngủ

Chuối giàu dưỡng chất giúp kích thích giấc ngủ và giúp cơ thể thả lỏng. Ăn một quả chuối 1, 2 tiếng trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao nhất.

4. Mật ong

 5 thực phẩm cải thiện giấc ngủ

Một thìa cà phê mật ong rất tốt cho người mắc bệnh khó ngủ. Mật ong có lượng đường cao, tăng insulin cho cơ thể, giúp tryptophan lên não dễ dàng giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

5. Cá

 5 thực phẩm cải thiện giấc ngủ

Các loại cá, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ, cá chim có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn vitamin B6. Vitamin này sẽ tạo ra melatonin kích hoạt hormone, giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Phương Thảo-theo Healthdigezt/Sức khỏe và Đời sống


Ý kiến bạn đọc
  • Trang