Giới tính

3 mẹo tránh thai tự nhiên đơn giản, tiết kiệm

10/02/2015

Những biện pháp tránh thai tự nhiên ngoài việc sử dụng bao cao su, đặt vòng hay uống thuốc tránh thai... để tránh thai, chị em vẫn có thể sử dụng 3 mẹo tránh thai tự nhiên đơn giản, tiết kiệm là: tính ngày, đo nhiệt độ và theo dõi dịch nhầy của cổ tử cung. Đây được coi là những phương pháp tự nhiên khá hữu ích cho chị em nếu được thực hiện đúng cách.

Dưới đây là những phương pháp tránh thai  tự nhiên:

Cách tránh thai tự nhiên hiệu quả - Tránh thai bằng phương pháp tính ngày an toàn

Với phương pháp tránh thai tự nhiên này, bạn sẽ tính toán theo chu kỳ của mình để xác định được khoảng thời gian an toàn hay nguy hiểm để tránh thai. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu vòng kinh của bạn thực sự đều đặn, phương pháp thai tự nhiên này mới đạt hiệu quả.

Cách tránh thai tự nhiên này bạn cần lưu ý những bước sau:

- Ghi lại ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt: đây là mốc đánh dấu vô cùng quan trọng để xác định độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn nên đừng quên nhé. Tốt nhất, hãy đánh dấu nó vào 1 cuốn lịch để bàn.

- Tính độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn: cách tính rất đơn giản, chu kỳ của bạn kéo dài từ ngày đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Thông thường, chị em thường có chu kỳ kéo dài khoảng 28 ngày, đây gọi là chu kỳ ngắn. Nếu chị em có chu kỳ lên tới 35 ngày thì gọi là chu kỳ dài.

nhung phuong phap tranh thai tu nhien

Tính ngày theo chu kỳ của bạn chỉ có tác dụng nếu vòng kinh của bạn đều đặn

- Trừ đi 18 ngày nếu bạn có chu kỳ ngắn: Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, hãy tự trừ đi 18 ngày để ra khoảng thời gian dễ mang thai nhất. Tức là, khoảng ngày thứ 10 của chu kỳ, bạn sẽ bước vào giai đoạn dễ mang thai, bạn cần kiêng quan hệ hoặc sử dụng các biện pháp hỗ trợ tránh thai khác khi quan hệ. Giai đoạn này kéo dài khoảng 8 ngày và 10 ngày cuối của chu kỳ cũng được coi là giai đoạn an toàn.

- Trừ 11 ngày nếu bạn có chu kỳ dài: Đây là sẽ ngày cuối cùng của giai đoạn nguy hiểm. Nghĩa là từ ngày thứ 24 của chu kỳ, bạn được phép sex thoải mái mà không cần lo dính bầu. Bạn cũng có thể trừ đi 18 ngày như của chu kỳ ngắn để xác định ngày bắt đầu giai đoạn dễ mang thai nhất. Kết lại là, với chị em có chu kỳ 35 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 17 đến ngày thứ 24 của chu kỳ, bạn nên kiêng "chuyện ấy" hoặc sử dụng biện pháp hỗ trợ tránh thai nếu có quan hệ tình dục.

Cách tránh thai tự nhiên hiệu quả - Phương pháp theo dõi dịch nhầy cổ tử cung

Trong phương pháp tránh thai tự nhiên này cần chú ý: Dịch nhầy cổ tử cung là một trong những loại dịch tiết từ âm đạo. Do sự thay đổi nồng độ hormone nên màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy cổ tử cung cũng sẽ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế, nếu bạn chú ý theo dõi dịch nhầy cổ tử cung sẽ dễ dàng nhận ra thời điểm rụng trứng và giúp việc tránh thai hiệu quả hơn.

Để thực hiện biện pháp tránh thai tự nhiên này hiệu quả, bạn nên:

- Mỗi buổi sáng, khi làm vệ sinh cá nhân, hãy quan sát dịch nhầy của cổ tử cung ở âm đạo. Nhiều phụ nữ tiết ra nhiều dịch nhầy có thể kiểm tra chỉ bằng cách lau với giấy vệ sinh rồi quan sát. Số khác phải dùng ngón tay đưa vào âm đạo để lấy dịch nhầy.

nhung phuong phap tranh thai tu nhien hieu qua

Theo dõi sự thay đổi của dịch nhầy âm đạo cũng có thể giúp bạn nhận ra dấu hiệu của sự rụng trứng

- Giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt, dịch âm đạo thường ít, sau đó nhiều dần lên với màu trắng đục và đặc sệt như hồ dán. Đây được coi là giai đoạn an toàn.

- Khi gần đến thời  điểm rụng trứng, dịch nhầy sẽ trong và trơn, rất giống lòng trắng trứng sống và số lượng dịch cũng nhiều hơn. Đây chính là giai đoạn nguy hiểm và bạn sẽ cần kiêng quan hệ tình dục hoặc dùng biện pháp tránh thai vì bạn  sắp rụng trứng.

- Giai đoạn này sẽ kéo dài khoảng vài ngày, theo lý thuyết nó có thể rơi vào khoảng 4 ngày. Sau đó, khi không thấy dịch nhầy trong như lòng trắng trứng gà nữa thì chính là thời điểm an toàn. Và bạn có thể an tâm quan hệ tình dục cho đến chu kỳ sau.

Cách tránh thai tự nhiên hiệu quả - Phương pháp đo thân nhiệt

Với phương pháp tránh thai tự nhiên này, bạn cần đo thân nhiệt của cơ thể hằng ngày để xác định được khoảng thời gian rụng trứng từ đó có biện pháp hỗ trợ tránh thai hiệu quả.

Để phương pháp tránh thai tự nhiên này đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một vài bước sau:

- Nên đo nhiệt độ vào buổi sáng sớm, sau khi thức dậy, trước khi ra khỏi giường để có được thân nhiệt chuẩn nhất. Tốt nhất, hãy đo thân nhiệt vào 1 giờ nhất định mỗi ngày và ghi lại để theo dõi.

- Bạn chỉ có thể xác định được khoảng thời gian rụng trứng chính xác nhất nếu đã đo thân nhiệt của cơ thể liên tục trong ít nhất là 3 tháng. Việc đo thân nhiệt liên tục trong vài chu kỳ liên tiếp sẽ giúp bạn hình dung chính xác thậm chí nắm rõ được quy luật của việc rụng trứng giúp việc tránh dễ dàng hơn.

cach tranh thai tu nhien hieu qua

Thông thường, ở giai đoạn rụng trứng nhiệt độ của bạn sẽ cao hơn hằng ngày.

- Thông thường, trước khi rụng trứng, thân nhiệt của bạn sẽ giao động từ 36,2 độ C đến 36,5 độ C. Nhưng vào trước ngày rụng trứng và những ngày sau đó, thân nhiệt của bạn sẽ tăng cao hơn. Sự tác động của nội tiết tố sau khi bạn rụng trứng sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng thêm từ 0,22°C đến 0,55°C và duy trì như thế cho đến kỳ kinh tiếp theo.

- Điều này có thể hiểu là, khi thân nhiệt cơ thể đột ngột tăng lên liên tiếp trong khoảng 2 đến 3 ngày nghĩa là bạn đang ở giai đoạn nguy hiểm, lúc này nên kiêng quan hệ hoặc dùng bao cao su để hỗ trợ phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả.

Theo WK/Khám phá/Eva


Ý kiến bạn đọc
 • pJ2CWV huzwjmrhcwee, [url=http://twiilirczlzu.com/]twiilirczlzu[/url], [link=http://qfmrwbltmgzr.com/]qfmrwbltmgzr[/link], http://hwmgzpzdoirk.com/

  iizznx-27/06/2018
 • gfOSsS https://goldentabs.com/

  GoldenTabs-08/01/2018
 • wh0cd698572 abilify order sildenafil online propranolol elocon

  BrettFupes-28/07/2017
 • wh0cd259372 view site SEROQUEL GENERIC

  BrettFupes-19/07/2017
 • wh0cd3297265 acyclovir topical cream amoxicillin tretinoin cream

  BrettFupes-11/06/2017
 • wh0cd6860770 Wellbutrin Online Prescriptions

  BrettFupes-01/06/2017
 • orLsEi nwdjmmbsbyam, [url=http://cuhqtrzpuhvl.com/]cuhqtrzpuhvl[/url], [link=http://suivmnxaxkhr.com/]suivmnxaxkhr[/link], http://woqqblrcfcxr.com/

  yckasw-03/04/2017
 • VJaH38 yoakknpcuven, [url=http://rstpqymqbyaw.com/]rstpqymqbyaw[/url], [link=http://nzdukqlleyqq.com/]nzdukqlleyqq[/link], http://bohuqvbpcvav.com/

  cpdzveh-03/04/2017
 • RPUoKZ otbmjdnddaoa, [url=http://uapncihbqrvx.com/]uapncihbqrvx[/url], [link=http://wmiwlzkqtwcv.com/]wmiwlzkqtwcv[/link], http://kvasgqfwllni.com/

  fciupiwgok-21/02/2017
 • joLatp poyknufsrvdm, [url=http://lwldmdaosoyw.com/]lwldmdaosoyw[/url], [link=http://prqolvkkjbwh.com/]prqolvkkjbwh[/link], http://cpfavigvobun.com/

  dmnqmu-21/02/2017
 • Trang
 • 1
 • 2
 • 3